Trầm hương

Vụn Trầm Hương – Phụ kiện trầm hương cao cấp

Vụn trầm hương – Phụ kiện Trầm Hương cao cấp

Vụn Trầm Hương thường được sử dụng để xông nhà, trừ tà, tẩy uế; mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Vụn trầm tự nhiên không chỉ hòa hợp giữa phong thủy và tâm linh; mà còn đem lại sự thư giãn, tạo một không gian thoải mái trong ngôi nhà của gia chủ.

Vụn gỗ trầm hương

Vụn Trầm Hương

Trầm Hương đã trải qua một quá trình hình thành lâu dài, hấp thụ những tinh hoa của đất trời để thu vào những mùi hương có giá trị rất cao. Vụn Trầm Hương là một trong những sản phẩm từ trầm hương, có kích thước khoảng 1-5cm, rất dễ cháy; thường được sử dụng để tẩy uế, xông nhà.

II. Mô tả sản phẩm

1. Công dụng

Đốt Vụn Trầm hương được biết đến kết nối với thế giới tâm linh rất tốt; ngoài ra, đốt vụn trầm hương giúp giảm stress và cải thiện giấc ngủ.

Đặc biệt, những công dụng tuyệt vời khác của vụn trầm hương như sau:

  • Hương thơm từ trầm có công dụng tẩy ô uế, thu hút thịnh vượng, xua đuổi tà khí. Do vậy, thường được dùng để cúng lễ tâm linh, xông nhà hoặc nơi làm việc đối với những gia đình làm ăn, buôn bán, những cửa hàng, văn phòng mới khai trương.
  • Trầm hương khử mùi rất tốt trong không khí. Vào những ngày mưa hoặc ở những nơi có độ ẩm cao, việc đốt trầm hương sẽ giảm đi các mùi hôi rất hiệu quả; tạo không khí ấm cúng và thoải mái.
  • Những người luyện tập Yoga thường đang tiết chế tinh thần, loại bỏ stress và phiền muộn, để bản thân về trạng thái tĩnh lặng cảm nhận được sự trong lành của tự nhiên. Việc sử dụng Vụn Trầm Hương để đốt sẽ giúp cho không gian có hương thơm dịu nhẹ, không quá nồng giúp tĩnh tâm, thanh tịnh, đem lại hiệu quả tập luyện cao nhất.
  • Sử dụng dược liệu quý trầm hương để làm gối sẽ giúp giảm đau đầu, trầm cảm; xóa tan đi những mệt mỏi và muộn phiền.

2. Cách đốt trầm

Hiện nay, sản phẩm trầm hương được người dùng sử dụng nhiều nhất đó là nhang trầm. Nhang trầm hương được chia ra thành nhiều loại như trầm hương dạng que không lõi, trầm nụ. Mỗi loại sẽ có cách đốt khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích của từng người. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các loại sản phẩm trầm hương khác để đốt trực tiếp như vụn trầm hương, bột trầm hương.

Lư đốt vụn trầm

Một số cách sử dụng vụn Trầm Hương phổ biến của người Việt như:

  • Đốt vụn Trầm Hương trên đĩa: là phương pháp đơn giản nhất. Chỉ cần chuẩn bị một đĩa đốt bằng gốm sứ, gỗ hoặc đất nung, để chống cháy.
  • Sử dụng lư sứ xông Trầm: Đặt vụn Trầm vào trong các lư xông giúp cho văn phòng làm việc, bàn thờ, phòng trà thêm thanh lịch, ấm cúm hơn. Chỉ cần châm lửa và đậy nắp lư. Khói trầm tỏa lên trên cao đi theo các khe nhỏ trên đỉnh lư mà tỏa ra nhẹ nhàng, tinh tế. Cách này cũng giúp dễ dàng trong việc dọn vệ sinh khi nhang cháy hết.

Xem thêm: Nên dùng lư sứ hay thác khói để xông Trầm ngày tết?

3. Những lưu ý khi đốt Vụn Trầm Hương

  • Sử dụng một lượng vừa đủ: mặc dù khói trầm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu sử dụng một lượng quá nhiều sẽ gây ra tác dụng ngược lại. Thứ nhất, nếu quá nhiều khói sẽ gây cay mắt, chảy nước mắt. Thứ hai, nếu hít quá nhiều sẽ gây khó thở và ngứa mũi; nghiêm trọng hơn sẽ gây hại cho hệ hô hấp. Tuy nhiên, tùy vào không gian của ngôi nhà mà bạn sử dụng một lượng vừa đủ để đốt.
  • Phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu đặc biệt cần kiêng kỵ rất nhiều thứ. Việc đốt trầm bằng cách sử dụng một lượng nhỏ sẽ giúp tinh thần của các bà bầu thoải mái, giảm stress và dễ ngủ hơn trong những tháng đầu. Tuy nhiên, các bà bầu 3 tháng đầu tiên nên hạn chế tối đa đối với việc đốt vụn trầm để tránh gây sảy thai ngoài ý muốn.
  • Khói nhang, vụn trầm hương thật khi hít vào sẽ giúp thư thái đầu óc, thông thả trí tuệ, chống stress. Thế nhưng, nhang giả thì ngược lại. Hít phải một lượng khói giả đáng kể có thể gây rất nhiều tác hại nguy hiểm đến sức khỏe; đáng lưu ý nhất là có hại cho tim mạch, hệ thần kinh.

Xem thêm: 4+ tác hại không lường đốt trang trầm hương giả

MUA NGAY

Related Articles

Back to top button