Trầm hương

NaBei xin chào Quý khách. Như Quý khách cũng biết vòng tay phong thủy không giống như quần áo hay giày dép thường có size chuẩn dành cho mọi người. Khi đi mua vòng tay phong thủy để đảm bảo không bị chọn sai kích thước khiến Quý khách vừa tốn thời gian vừa không chọn được chiếc vòng ưng ý. NaBei đưa ra hai kích thước mà Quý khách cần phân biệt khi chọn vòng tay phong thủy dạng hạt tròn như sau:

– Một là kích thước (đường kính) hạt mà Quý khách mong muốn (đơn vị tính là mm, thường gọi là “ly”).

– Hai là kích thước cổ tay của Quý khách (để đảm bảo Quý khách có thể đeo vòng tay mà không quá chật hoặc quá lỏng).

Ví dụ: Quý khách đeo một chiếc vòng Thạch Anh Dâu 8mm và chu vi vòng tay là 14cm. Như vậy, 8mm là kích thước hạt tương đương 8ly, còn 14cm là chu vi cổ tay mà Quý khách đo được bằng thước dây.

Bức ảnh dưới đây sẽ giúp Quý khách hình dung được các kích thước hạt thông thường sẽ trông như thế nào trên cổ tay của Quý khách (ảnh cho thấy các kích thước hạt khác nhau trên cổ tay 14cm) và các con số thể hiện kích thước hạt đo được.

Sau đây, NaBei sẽ hướng dẫn Quý khách cách đo size vòng tay phong thủy để giúp cho Quý khách mua hàng online một cách đơn giản và chính xác nhất. NaBei xin hướng dẫn cách chọn vòng bằng cách đo như sau:

1. Cách đo chu vi cổ tay của Quý khách

Một cách đơn giản để biết kích thước cổ tay Quý khách đó là đo chu vi cổ tay bằng thước dây, một sợi dây chỉ hoặc cắt một mảnh giấy dài vừa đủ quấn quanh cổ tay Quý khách.

B1. Dùng sợi dây hoặc mảnh giấy và quấn nó quanh cổ tay của Quý khách.

B2. Đảm bảo sợi dây hoặc mảnh giấy Quý khách đang sử dụng thẳng và vừa khít với cổ tay của Quý khách.

B3. Nếu Quý khách đang sử dụng thước dây, hãy ghi lại số đo Quý khách nhận được. Nếu Quý khách đang sử dụng một sợi dây hoặc mảnh giấy, hãy đánh dấu điểm mà 2 đầu dây gặp nhau.

B4. Đo sợi dây hoặc tờ giấy trên thước kẻ.

2. Cách xác định kích thước hạt dựa trên các thông số có sẵn

Nếu Quý khách đã có sẵn một chiếc vòng mà Quý khách đang đeo và cần xác định kích thước hạt để lựa chọn một chiếc vòng tương tự, thì Quý khách hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

B1: Đo chu vi cổ tay Quý khách theo cách đã nêu ở phần trên.

B2: Đếm số hạt trên vòng tay Quý khách đang có, lưu ý nếu vòng tay có mix hạt charm tròn thì Quý khách tính luôn vào số hạt.

B3: Dùng công thức tính như sau:

Kích thước hạt (mm) = (Chu vi cổ tay (mm) / (Số hạt-3.14)

Ví dụ: Quý khách có chiếc vòng tay Thạch Anh 18 hạt, Quý khách đo được cổ tay mình là 140mm, dựa trên công thức thì kích thước hạt khoảng 9.4mm -> Quý khách có thể tham khảo chọn vòng phong thủy kích thước hạt từ 9.5 – 10ly để có một chiếc vòng vừa vặn.

3. Cách xác định vòng dựa vào bảng tiêu chuẩn chiều cao, cân nặng

Tùy theo sở thích cá nhân, hãy cân nhắc sự thoải mái khi đeo vòng hạt tròn. Tùy vào sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng mà chọn kích thước hạt phù hợp: cổ tay bé thì nên chọn kích thước hạt bé; cổ tay lớn thì nên chọn kích thước hạt lớn. Hãy ưu tiên chọn một vòng tay vừa vặn với Quý khách để vòng không quá chật có thể khiến tắc nghẽn các mạch máu dưới da hoặc vòng quá rộng thì dễ tuột khỏi tay nếu vận động mạnh.

Có một số chị em phụ nữ ưa chuộng vòng 8ly vì sự nhẹ nhàng, thanh lịch. Cũng có một số chị em phụ nữ thoải mái hơn khi đeo vòng 10ly vì họ cảm thấy sang trọng hơn. Đặc biệt, với những loại đá có bao thể bên trong (Thạch Anh Tóc, Ưu Linh…) thì nhiều người không ngần ngại lựa chọn kích thước lớn hơn vì nó sẽ làm nổi bật hoa văn độc đáo của các tinh thể.

Nam giới lại ưa chuộng kích thước hạt lớn để thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ, lịch lãm. Theo kinh nghiệm của NaBei quan sát được thì những khách hàng nam thanh niên thường lựa chọn vòng 8-12ly và những khách hàng nam trung niên lớn tuổi hơn thì có xu hướng chọn vòng 14-18ly hoặc thậm chí là 20ly.

Sau đây là bảng minh họa tiêu chuẩn chọn size vòng theo chiều cao, cân nặng của nam nữ để Quý khách tham khảo thêm cách chọn vòng phù hợp:

Related Articles

Back to top button