Trầm hương

Vòng tay trầm hương Kỳ Nam – món trang sức sang trọng của giới thượng lưu

Trải qua hàng trăm năm thu hoạch linh khí từ đất trời và thời gian, Kỳ Nam đã biến thành loại gỗ quý hiếm nhất và ít loại nào có thể sánh kịp. Vòng tay trầm hương Kỳ Nam được làm từ loại gỗ trầm hương quý hiếm đó đã trở thành món trang sức đẳng cấp của giới thượng lưu, thể hiện giá trị và sự cao cấp của người sở hữu.

Độ quý hiếm của vòng tay trầm hương Kỳ Nam

Đây là loại vòng tay trầm hương cực kỳ hiếm và khó sở hữu. Xuất phát từ sản lượng thấp và quá trình hình thành Kỳ Nam trong tự nhiên vô cùng khó khăn.

Kỳ Nam trong tự nhiên

Để có được vòng tay trầm hương Kỳ Nam, người ta cần chọn những miếng gỗ Kỳ Nam nguyên chất nhất. Kỳ Nam là một loại trầm hương cao cấp, có nhiều tinh dầu bên trong làm cho miếng gỗ trầm ẩm, bóng dầu và chìm nước. Nó khác biệt hoàn toàn so với những vòng tay trầm hương bình thường khô, cứng và nhạt mùi. Vòng tay trầm Kỳ Nam luôn toả ra mùi thơm đậm, ngọt ngào và dai dẳng theo thời gian.

Từ quá trình hình thành Kỳ Nam tới vòng tay trầm hương Kỳ Nam

Kỳ Nam hình thành từ vết thương trên cây Dó Bầu, vết thương sau thời gian bị nhiễm bệnh được cây tiết dầu để bảo vệ và hồi phục. Đồng thời, sự tác động của tự nhiên khiến phần gỗ bên trong biến thành Kỳ Nam. Không phải trầm nào hay vùng đất nào cũng có thể tạo ra Kỳ Nam, điều này khiến việc tìm kiếm Kỳ Nam trong tự nhiên rất khó khăn. Sau khi thu hoạch, người ta sẽ thiết kế các kiểu dáng vòng tay trầm hương Kỳ Nam cao cấp. Đó luôn là những trang sức được săn đón trên thị trường trầm hương.

Giá trị của vòng tay trầm hương Kỳ Nam

Vòng tay Kỳ Nam có giá trị cực kỳ đắt đỏ, điều này lại trở thành sự thu hút với giới thượng lưu. Người ta sẵn sàng bỏ ra vài trăm triệu đến vài tỷ để sở hữu chiếc vòng đặc biệt đó. Hiện nay, do nhu cầu của giới chơi trầm với loại vòng này ngày càng tăng, đặc biệt là Bạch Kỳ, nên rất khó có thể định giá. Giá vòng tay trầm hương Kỳ Nam phụ thuộc vào loại gỗ trầm hương, lượng tinh dầu bên trong, trầm chìm hay trầm nổi sẽ cho các giá trị khác nhau.

Phân loại vòng tay trầm hương Kỳ Nam

Vòng tay Kỳ Nam được làm từ nhiều loại gỗ Kỳ Nam khác nhau, mỗi loại có màu sắc và đặc điểm riêng tạo nên sự thu hút đặc biệt. Người ta sắp xếp theo thứ tự giảm dần giá trị như sau:

Bạch Kỳ

Đây là loại gỗ trầm hương có màu xám nhạt/trắng ngà. Vòng tay trầm hương Kỳ Nam này thuộc loại quý hiếm và đẳng cấp bậc nhất mà ít người có thể sở hữu.

Thanh Kỳ

Vòng tay trầm hương Kỳ Nam được làm từ gỗ Thanh Kỳ có màu xám xanh hơi ánh lục thu hút người nhìn. Đường vân gỗ nhỏ và dài, phân bổ đều trong từng khối trầm.

Huỳnh Kỳ

Vòng tay trầm hương Kỳ Nam làm từ gỗ Huỳnh Kỳ có màu vàng nâu và sẫm màu. Màu sắc này nhìn xa trông như chiếc vòng vàng lấp lánh và cuốn hút. Huỳnh Kỳ tạo ra sự cao cấp và sang trọng cho người sở hữu.

Hắc Kỳ

Vòng tay trầm hương Hắc Kỳ thu hút mọi ánh nhìn bởi với sắc đen chàm huyền bí, nó hơi giống hắc ín tạo sự trầm mặc và cuốn hút cho người đeo. Nó cũng phù hợp với những người trưởng thành, lịch lãm, vừa cao cấp lại vừa tinh tế.

Công dụng của vòng tay trầm hương Kỳ Nam

Loại vòng đặc biệt này là món trang sức cao cấp được nhiều người quan tâm vì những giá trị mà nó mang lại. Chúng ta có thể điểm qua những món quà từ vòng tay trầm hương Kỳ Nam như:

Tác động tích cực tới sức khoẻ

Trầm hương Kỳ Nam có tính ôn, vị cay và là dược liệu quý trong nhiều bài thuốc dân gian. Khi trở thành vòng tay trầm hương Kỳ Nam, nó cũng mang lại nhiều tác động tích cực tới sức khoẻ con người như an thần, giảm đau, giúp kích thích tuần hoàn và khí huyết, tăng cường sức khoẻ và sinh lý… Tinh dầu trầm hương có tác dụng giảm bớt căng thẳng, áp lực, tạo sự thư giãn và thoải mái cho người đeo.

Món quà phong thuỷ tâm linh ý nghĩa

Vòng tay trầm hương Kỳ Nam được làm từ loại gỗ quý, mang đậm linh khí đất trời qua nhiều năm tháng. Vì vậy, nó là vật phẩm phong thuỷ có thể mang đến những điều may mắn, bình yên, giúp bảo vệ con người khỏi những sự tiêu cực. Với giới thượng lưu, Kỳ Nam đem đến sự giàu sang, phú quý, sự thuận lợi và phát triển trong công việc.

Đẳng cấp định vị giá trị của giới thượng lưu

Vòng tay trầm hương Kỳ Nam trở nên nổi tiếng trên thị trường vì nó đem lại sự độc đáo và riêng biệt. Những chuỗi vòng Kỳ Nam đắt đỏ và hiếm có khiến người sở hữu tự tin về sự đẳng cấp của mình. Vòng tay Kỳ Nam cao cấp giúp định vị và nâng tầm giá trị con người, vì vậy giới thượng lưu rất yêu thích. Đặc biệt là những kiểu dáng ấn tượng, kết hợp với kim loại và đá quý, tạo điểm nhấn cho vị thế của chiếc vòng và người đeo nó. Đây cũng là món quà ý nghĩa mà những người giàu sang tặng cho nhau, kèm lời chúc về sự phát đạt, thành công trong sự hợp tác làm ăn.

Các loại vòng tay trầm hương Kỳ Nam cao cấp, sang trọng nhất hiện nay

Kỳ Nam đã khác biệt so với những loại trang sức hiện nay. Vòng tay trầm hương Kỳ Nam được thiết kế với các kiểu dáng cao cấp, sang trọng, ghi dấu sự ấn tượng. Có thể kể đến các loại vòng tay Kỳ Nam được yêu thích nhất hiện nay như:

Vòng tay trầm hương Kỳ Nam bọc vàng

Kỳ Nam kết hợp cùng vàng, thứ trang sức hiện đại, sang trọng nhất, tạo nên một tổ hợp kinh điển và độc đáo.

Chuỗi vòng tay trầm hương Kỳ Nam

Là một chuỗi hạt hoặc chuỗi đốt trúc gỗ Kỳ Nam với các con số mang ý nghĩa phong thuỷ. Chuỗi vòng Kỳ Nam có giá trị khó đo đếm.

Vòng tay trầm hương Kỳ Nam mix trang sức

Nhiều người vừa mê đắm vẻ cổ điển của Kỳ Nam vừa yêu thích sự hiện đại, sang trọng của trang sức lấp lánh. Đó có thể là vàng bạc, đá quý, ngọc… được thiết kế thành các hình dáng như tượng Phật, tỳ hưu, chữ cổ. Mỗi kiểu dáng trang sức mang ý nghĩa phong thuỷ riêng biệt, nhưng tất cả đều đem đến sự hợp thời và tinh tế cho việc vòng và cho cả người đeo nó.

Sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu hơn về giá trị đẳng cấp mà vòng tay gỗ trầm hương Kỳ Nam mang lại. Chúc bạn sớm tìm được chiếc vòng cao cấp giúp nâng tầm giá trị của bản thân. Nếu bạn hứng thú về trầm hương, hãy ghé thăm Văn Hoá Trầm Hương để khám phá thêm nhiều sản phẩm đặc biệt hơn nữa.

Related Articles

Back to top button