Trầm hương

Hướng dẫn Xông Nhà Mới bằng Trầm Hương: Bước đầu khởi đầu mới, cùng sức sống mới

Khi chúng ta chuyển đến ngôi nhà mới, bất kể là nhà đã xây mới, nhà mua lại, hoặc thuê nhà mới, việc xông nhà bằng trầm hương trước khi ở là rất quan trọng. Xông nhà không chỉ giúp xua tan âm khí, tạp khí, mà còn lọc không khí độc hại cho sức khỏe gia đình. Hãy cùng Duyên Trầm tìm hiểu các bước xông nhà mới bằng trầm hương để bước vào ngôi nhà mới đầy thịnh vượng.

1. Trầm hương dùng để đốt xông nhà mới

Có nhiều loại trầm hương có thể dùng để xông nhà mới, bao gồm:

  • Trầm hương mảnh, miếng: Loại này là trầm hương mới được lấy ra từ thân cây dó bầu trầm. Thông thường, chúng ta có thể dùng trầm hương giác miếng nhân tạo để xông khá tốt. Nếu có điều kiện, bạn cũng có thể dùng trầm hương rừng tự nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Bột trầm hương: Tương tự như trầm hương mảnh, bột trầm hương được xay ra từ trầm hương mảnh nhân tạo hoặc trầm núi tự nhiên để xông nhà mới.
  • Nhang nụ tháp, nhang không tăm: Bạn cũng có thể sử dụng nụ trầm hoặc nhang không tăm để xông nhà. Loại này gọn nhẹ, tiện dụng và không cần nhiều bước chuẩn bị.

2. Xông tổng thể nhà

2.1. Chuẩn bị đồ xông nhà

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bột trầm hoặc giác trầm trong một bát gốm mới. Đốt lên và chờ khói bay ra.

Lưu ý: khi bắt đầu xông nhà mới, hãy bật hết đèn và mở tất cả các cửa sổ trong nhà để không khí có thể lan tỏa.

2.2. Các bước xông nhà

Bắt đầu từ tầng cao nhất, bạn cầm bát xông trên tay, đi một vòng sát tường theo nguyên tắc từ trong ra ngoài. Đi chậm rãi, không vội vàng.

Tiếp tục xuống tầng dưới, bạn cũng xông từ phòng trong cùng trước…

Nếu bát xông cháy gần hết, bạn có thể cho thêm bột hoặc giác trầm vào.

Cuối cùng, đặt bát xông vào giữa phòng khách và cho thêm một ít bột và giác trầm vào, xông khoảng 30 phút. Khi bát xông cháy hết, mang ra ngoài đổ đi. Có thể đổ cả bát xông ở ngã ba hoặc bãi rác gần nhà.

3. Xông trừ âm khí, không khí độc trong nhà mới

3.1. Chuẩn bị

Chuẩn bị một số bát xông như đã đề cập ở trên.

3.2. Bước làm

  • Đặt một bát xông ở dưới tủ thờ, ngay cạnh chân tủ thờ.
  • Đặt bát xông gần bếp nấu.
  • Đặt một bát xông ở trung tâm phòng khách.
  • Đặt một số bát xông ở những nơi ẩm mốc nhất trong nhà để trừ âm khí và tạp khí không tốt cho sức khỏe gia đình, như những nơi dễ bị ướt…

4. Ngày – Giờ xông nhà mới tốt nhất

  • Ngày xông nhà mới tốt nhất là trước khi bạn về ở, khoảng 1 đến 2 ngày, để bảo đảm không khí đã được làm sạch, gia đình có thể yên tâm ở.
  • Về giờ xông nhà mới tốt nhất, không cần quan tâm đến phong thủy. Khoa học đã chứng minh rằng các chất trong trầm hương có tác dụng thanh lọc không khí độc, âm khí không tốt. Cho dù bạn xông vào buổi sáng, trưa hay tối, việc xông nhà mới bằng trầm hương đều có công dụng lọc sạch khí xấu cho ngôi nhà của bạn.

Hãy thực hiện xông nhà mới bằng trầm hương để khởi đầu mới đầy sức sống và thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn.

Xem các sản phẩm: Trầm đốt xông nhà

Related Articles

Back to top button