Phong thủy

Trầm hương Lào: Hương thơm thiên nhiên đắm say lòng người

Trầm hương Lào là một trong những loại trầm hương cao cấp nhất, hiếm thấy trên thị trường. Trầm hương Lào được chiết xuất từ loài Malaccensis, nổi tiếng với chất lượng tốt nhất. Hiện trầm hương Lào được tìm thấy nhiều ở các tỉnh phía Nam nước Lào, phổ biến ở những tỉnh thành sau: Pakkading, Savannakhet, Pakse, Paksan, Xaysomboun.

Đặc điểm độc đáo của trầm hương Lào

Hầu hết các cây trầm hương ở Lào đều sắp tuyệt chủng và những cây còn lại đều bị bệnh hoặc ở trạng thái yếu. Côn trùng tấn công cây non, làm giảm 40% sản lượng. Việc trồng cây trầm hương ở Lào còn rất ít. Thêm vào đó, công nghệ trồng cây trầm hương ở Lào còn thô sơ. Thời gian tối thiểu để trồng trầm hương là 5 năm, vì vậy một số nông dân chọn đốt cây trầm hương và trồng cây khác để kiếm thu nhập. Do chi phí lao động cao, năng suất thấp và thiếu kinh nghiệm trồng cây trong điều kiện cây sắp tiệt chủng do khai thác bừa bãi, giá trầm hương Lào có giá khá cao, dao động từ $6000 đến $30000.

Trầm Lào phổ biến với trầm tốc Lào. Gỗ trầm Lào được hình thành dưới thời tiết nắng gắt ở vùng rừng núi Bắc Lào khiến nó khô, cứng hơn bình thường. Điều này phù hợp cho thiết kế các sản phẩm cầu kì, tinh xảo như tượng Trầm hương, mặt dây chuyền trầm hương. Gỗ tốc Lào mệnh danh là nơi chứa đựng linh khí mạnh mẽ được bồi tụ bởi rừng già ngàn năm. Tốc rừng Lào còn mang lại tài lộc, công danh thuận lợi cho người làm công việc kinh doanh, buôn bán. Đồng thời giúp con người tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng từ đó hướng đến cuộc sống bình yên, hạnh phúc. So với trầm tự nhiên, Trầm tốc Lào có thời gian tụ trầm ít hơn (5 năm so với 10 năm như trầm tự nhiên) nên lượng tinh dầu ít, giá cả phải chăng phù hợp với số đông hơn.

Đặc điểm của trầm tốc Lào

Trầm tốc Lào có màu gỗ vàng nhạt pha lẫn xám, thớ gỗ mảnh và đều nhau, thường đan xen thành từng thớ dài, bên trong có nhiều lỗ nhỏ li ti sẫm màu chứa tinh dầu. Trầm tốc có thời gian tụ trầm càng dài thì màu gỗ sẽ càng sẫm màu, đường vân càng rõ nét. Hương thơm tự nhiên của trầm tốc Lào được phát tán từ lượng tinh dầu bên trong khối gỗ, một hương trầm nhẹ nhàng luôn lưu giữ theo thời gian.

Giá trị và ứng dụng của trầm tốc Lào

Với những khối gỗ trầm tốc Lào thô tự nhiên thường có giá từ 2 triệu – 5 triệu đồng cho mỗi kg. Giá trị của trầm tốc Lào sẽ tăng lên khi chế biến thành các sản phẩm có giá trị như vòng tay tốc Lào hay tượng Phật tốc Lào. Thông thường, một chuỗi vòng tay trầm tốc Lào có giá thành từ 1 triệu – 4 triệu đồng tuỳ theo kích cỡ và thiết kế riêng.

Trầm tốc Lào tự nhiên có màu vàng nhạt, tia trầm sẫm màu phân tán đều khắp khối gỗ. Những vân gỗ mảnh dài đan xen nhau và dễ dàng quan sát được bằng mắt thường. Trầm tốc Lào khô và cứng, thớ gỗ ráo, có mùi hương thơm nhẹ nhàng, thơm ngọt xuất phát từ mùi gỗ trầm tự nhiên và lượng tinh dầu trầm liên tục được khuếch tán. Mùi hương dễ chịu ấy chinh phục được những người khó tính nhất. So với các loại gỗ giả thường được tẩm hoá chất tạo mùi, trầm tốc Lào tự nhiên có mùi thơm dịu nhẹ và không gây hại cho sức khỏe con người.

Sản phẩm nổi bật

  • Vòng tay trầm tốc Lào: Là phiên bản cổ điển nhất của trầm tốc, vòng trầm tốc Lào hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của khách hàng về một sản phẩm phong thuỷ có ý nghĩa.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm trầm tốc Lào do Trầm hương Việt Nam cung cấp, bạn có thể truy cập [đây](link sản phẩm). Ngoài trầm tốc Lào, còn có loại trầm banh Lào cao cấp hơn, với thời gian tụ trầm từ 6 đến 10 năm. Trầm tốc banh chứa nhiều tinh dầu hơn, mang lại hương thơm đặc biệt và trọng lượng của khối gỗ cũng nặng hơn so với các loại trầm tốc khác.

Related Articles

Back to top button