Trầm hương

3 Cách phân biệt trầm hương tự nhiên và nhân tạo đơn giản

trầm hương tự nhiên

Cùng VEGAN tìm hiểu cách phân biệt trầm hương tự nhiên và nhân tạo. Trước khi tìm hiểu cách phân biệt trầm hương tự nhiên và nhân tạo, chúng ta cùng điểm qua một số sự khác biệt của chúng và lý do vì sao lại xuất hiện trầm hương nhân tạo nhé.

Trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo

Trầm hương tự nhiên có nguồn gốc từ cây Dó Bầu bị tổn thương trong quá trình phát triển. Các tác động như gió bão, côn trùng hay chim gõ kiến gây ra vết thương trên cây. Tại những vị trí này, nhựa cây sẽ tích tụ lại và tạo nên trầm hương tự nhiên có màu nâu đậm của nhựa xen kẽ với màu nâu nhạt của gỗ thân cây Dó Bầu. Trầm hương tự nhiên có giá bán khá đắt đỏ bởi độ hiếm và độ thuần khiết của sản phẩm.

Trong khi đó, trầm hương nhân tạo được tạo ra từ cây Dó Bầu trồng trong vườn và được tác động từ con người để tạo ra vết thương trên thân cây. Thời gian tích trầm kéo dài từ 10 năm trở lên. Sản phẩm trầm hương nhân tạo có giá thành rẻ hơn so với trầm tự nhiên.

3 cách phân biệt trầm hương tự nhiên và nhân tạo

Cách 1: Quan sát bằng mắt

Gỗ trầm tự nhiên sẽ có sự đan xen màu sắc và đường nét các vân gỗ, làm cho màu sắc không đều. Các sản phẩm trầm tự nhiên cũng có thể có hiện tượng “giác trắng” để biểu thị sự không đồng đều màu sắc này.

Cách 2: Ngửi mùi và cảm giác tay khi cầm

Hương thơm của gỗ trầm tự nhiên sẽ tạo ra cảm giác thoải mái và dễ chịu. Sản phẩm trầm tự nhiên có mùi thơm hơn so với trầm nhân tạo.

Cách 3: Khói và mùi tạo ra khi đốt

Trầm hương tự nhiên khi đốt sẽ tạo ra khói có mùi thơm nhẹ, không gây hại. Trầm nhân tạo sẽ có nhiều khói hơn nhưng mùi của khói là mùi gỗ.

Bên cạnh đó, các cửa hàng kinh doanh trầm hương cũng đưa ra các phương pháp phân biệt riêng của họ. Tuy nhiên, các phương pháp nêu trên chính là quá trình VEGAN tổng hợp từ các nguồn xác thực và uy tín.

Hãy tham khảo và chọn sản phẩm trầm hương tự nhiên của VEGAN để được:

  • Kiểm tra hàng trực tiếp trước khi thanh toán
  • Chính sách 1 đổi 1 trong 50 ngày
  • Đóng gói chuyên nghiệp với hộp đựng và giấy chứng nhận sản phẩm

Đặc biệt, VEGAN áp dụng giao hàng nhanh 2h đối với khách hàng tại TP. Hồ Chí Minh, Dĩ An, Biên Hoà.

Địa chỉ và thông tin liên hệ VEGAN:

Related Articles

Back to top button