Trầm hương

Trầm sánh chìm và những điều cần biết về vòng trầm hương sánh chìm

Trầm sánh chìm là loại trầm hương khá phổ biến trên thị trường hiện nay và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Nhưng trầm sánh chìm là gì? Vòng trầm hương sánh chìm có những đặc điểm gì đặc biệt? Liệu khi đeo vòng trầm sánh chìm có gây tác hại cho sức khỏe không? Nếu bạn quan tâm đến những vấn đề này, hãy cùng Thiên Mộc Hương tìm hiểu qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Trầm hương sánh chìm là gì?

Trầm sánh chìm là thuật ngữ dùng để chỉ loại trầm hương nhân tạo được tạo thành từ việc ghép và ép các mảnh trầm lại với nhau. Quá trình này sẽ kết hợp các mảnh gỗ trầm có chứa tinh dầu trầm để tạo thành khối gỗ đặc bằng keo đặc biệt. Từ đó, khối gỗ này sẽ có đặc tính dày và chắc hơn khối gỗ thông thường, khi thả vào nước chúng sẽ chìm xuống dưới. Do đó, nó được gọi là trầm sánh chìm. Tuy vậy, trầm sánh chìm là loại trầm hương nhân tạo.

Đặc điểm của vòng trầm hương sánh chìm

Vòng trầm hương sánh chìm được tạo ra từ gỗ trầm sánh chìm, có hình thức bóng đẹp với các đường vân gỗ rõ nét và đều. Về mùi hương, trầm sánh chìm tỏa mùi đậm và lâu phai hơn so với những loại trầm hương khác. Điều này khiến nhiều người ưa thích và lựa chọn vòng trầm sánh chìm để đeo. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá trị và chất lượng của trầm sánh chìm không tương đương với trầm tự nhiên.

Tác hại khi sử dụng vòng trầm hương sánh chìm

Vòng trầm hương sánh chìm là loại trầm hương nhân tạo được gia công bằng cách sử dụng keo để ép nén gỗ chứa tinh dầu trầm lại với nhau. Do đó, vòng trầm này chứa nhiều yếu tố gây hại cho sức khỏe, đặc biệt đối với những người có cơ địa da yếu và mẫn cảm. Sử dụng vòng trầm hương sánh chìm trong thời gian dài có thể gây kích ứng và mẩn đỏ. Mùi hương của vòng trầm sánh chìm được tạo ra bởi hóa chất và tinh dầu, nên có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe khi tiếp xúc trong thời gian dài.

Giá vòng trầm sánh chìm

Giá vòng trầm sánh chìm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, chất lượng, loại gỗ tạo trầm sánh, thương hiệu bán và mức độ tinh dầu trầm. Vòng trầm hương sánh chìm thuộc phân khúc tầm trung và thấp hơn so với trầm tự nhiên. Mức giá dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng, phù hợp với mức chi tiêu của nhiều người.

Cách phân biệt vòng trầm hương sánh chìm và trầm tự nhiên

Để phân biệt vòng trầm sánh chìm và vòng trầm tự nhiên, bạn có thể chú ý đến những điểm sau đây:

Hình thức

Trầm sánh chìm có màu nâu nhạt, các lớp gỗ chồng lên nhau, đường vân chạy theo đường thẳng dài và song song với nhau. Trầm tự nhiên có màu nâu sậm, các thớ gỗ rõ rệt, vân và màu sắc không đồng nhất, không đều nhau.

Mùi hương

Mùi hương của trầm sánh chìm rất đậm do tạo nên từ hóa chất và tinh dầu. Mùi hương của trầm tự nhiên thơm nhẹ nhàng, dịu nhẹ và không kích ứng. Trầm tự nhiên còn mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Lời kết

Trong bài viết này, Thiên Mộc Hương đã chia sẻ những thông tin về trầm sánh chìm và tác hại khi sử dụng vòng trầm hương sánh chìm. Để đảm bảo an toàn tối đa cho sức khỏe, bạn nên chọn mua những sản phẩm vòng trầm tự nhiên. Thiên Mộc Hương cung cấp rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng vòng trầm hương tự nhiên chất lượng cao, đáp ứng đủ mọi nhu cầu của khách hàng.

Related Articles

Back to top button