Trầm hương

Trầm Hương Thiên Quang Khánh Hòa: Tìm Hiểu Về Trầm Hương Sánh Và Trầm Hương Tốc

Trầm hương là một loại gỗ quý giá mang lại nhiều lợi ích và may mắn cho người dùng. Trầm hương Thiên Quang Khánh Hòa là dòng sản phẩm trầm hương có chất lượng cao và mang đến hương thơm dễ chịu và thanh mát. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về trầm hương sánh và trầm hương tốc, để có thể phân biệt được hai loại trầm này.

I. Khái niệm

1. Trầm hương tốc

Trầm hương tốc là sản phẩm của cây Dó Bầu, cùng là họ Trầm hương, nên chúng có chung đặc điểm hình thành. Cây Dó Bầu bị thương dưới tác động của sinh học và vết thương đó sẽ tiết ra nhựa cây để chữa lành. Qua nhiều năm, nhựa tích tụ lại và tạo thành trầm chứa rất nhiều tinh dầu và nhựa thơm.

Trầm tốc được phân ra thành nhiều loại khác nhau tùy theo thổ nhưỡng và điều kiện tự nhiên của từng vùng đất. Các loại trầm tốc phổ biến nhất là trầm tốc kiến, trầm tốc vườn, trầm tốc bông,… Trầm tốc có giá trung bình, phù hợp với nhiều người.

2. Trầm hương sánh

2.1. Trầm hương sánh chìm tự nhiên

Hiện nay, trầm hương sánh chìm tự nhiên là loại sản phẩm khá hiếm gặp trên thị trường. Trầm hương chìm tự nhiên đã gần như không còn tồn tại nhiều trong tự nhiên và các miếng trầm sánh đó đa số là mỏng và chỉ dùng để làm hương liệu, nhang trầm và thuốc.

2.2. Trầm hương sánh chìm nhân tạo

Trầm hương sánh chìm là một loại trầm hương nhân tạo. Trầm sánh chìm là thuật ngữ dùng để gọi loại trầm sánh ghép hoặc trầm sánh ép.

Lượng tinh dầu trầm tích tụ trong cây Dó Bầu sau khi cô đặc và sánh lại, được dùng để tạo ra những mảnh gỗ mỏng. Người chế tạo trầm sẽ thu hoạch phần gỗ đó và ghép các miếng trầm thành khối gỗ đặc bằng loại keo chuyên dụng.

Trầm sánh chìm thường dày và chắc hơn gỗ thông thường, khi thả vào nước chúng sẽ chìm xuống dưới, do đó gọi là trầm sánh chìm. Trong bản chất, trầm sánh chìm là loại trầm hương nhân tạo.

II. Phân biệt vòng trầm hương sánh và tốc

Để giúp người dùng không nhầm lẫn khi mua vòng trầm hương, Trầm hương Thiên Quang sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt trầm hương sánh và trầm hương sánh chìm:

1. Phân biệt dựa trên vân gỗ

  • Trầm hương tốc: Các thớ gỗ có vân đan xen nhau, vân gỗ được phân bố không đồng đều như trầm sánh.
  • Trầm hương sánh chìm: Ghép từ các miếng sánh mỏng, vân gỗ sẽ được xếp lớp song song nhau.

2. Phân biệt dựa trên màu sắc

  • Trầm hương tốc: Có màu nâu tự nhiên, các thớ trầm phân bố không đồng đều nên màu sắc sẽ không đều nhau, không giống trầm sánh.
  • Trầm hương sánh chìm: Đậm do lượng tinh dầu nhiều và keo kết dính. Xen giữa là những vân gỗ trầm sánh miếng được ép lại dưới máy ép.

3. Phân biệt dựa trên mùi hương

  • Trầm hương tốc: Mùi gỗ trầm thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng tạo cảm giác dễ chịu khi ngửi.
  • Trầm hương sánh: Mùi gỗ trầm đậm vì lượng tinh dầu nhiều hơn so với trầm tốc. Tuy nhiên, đôi lúc mùi có thể hắc do keo kết dính không được xử lý tốt. Vòng trầm sánh không phù hợp với những người có da nhạy cảm và dễ bị kích ứng da.

III. Lời kết

Qua bài viết này, Trầm hương Thiên Quang đã chia sẻ những thông tin về trầm sánh chìm và trầm hương tốc, cũng như cách phân biệt hai loại trầm này. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích và giúp bạn chọn mua sản phẩm trầm như mong muốn.

Do loại trầm này dễ gây dị ứng, nên lời khuyên tốt nhất là bạn nên chọn mua những sản phẩm vòng trầm tự nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Trầm hương Thiên Quang cung cấp nhiều sản phẩm vòng trầm tự nhiên, nguyên chất 100% với nhiều mẫu mã và kiểu dáng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác của Trầm hương Thiên Quang tại đây.

Related Articles

Back to top button