Trầm hương

Trầm Hương Ép Dầu và Những Sai Lầm Mà Bạn Nghĩ Về Nó

Trầm hương ép dầu là một sản phẩm độc đáo được tạo ra từ khối gỗ trầm hương, bằng cách ép chung với nhựa dầu trầm hương. Tuy nhiên, có một số sai lầm mà nhiều người nghĩ về trầm hương ép dầu. Hãy cùng tìm hiểu những điều này.

1. Trầm hương ép dầu là gì?

Trầm hương ép dầu là sản phẩm được tạo ra bằng cách ép khối gỗ trầm hương cùng với nhựa dầu trầm hương. Nhựa dầu trầm hương có thể là 100% dầu trầm rút từ cây trầm tự nhiên hoặc được pha trộn với các loại dầu trầm khác như trầm dó bầu và trầm dó dây. Hiện tại, Trầm Hương Việt chỉ sử dụng 2 loại dầu là dầu trầm dó bầu và trầm dó dây, hai loại dầu có chất lượng và mùi thơm tốt nhất.

2. Những sai lầm mà bạn nghĩ về trầm ép dầu.

2.1 Trầm hương ép dầu là giả

Một số người nghĩ rằng trầm hương ép dầu là hàng giả. Tuy nhiên, một sản phẩm trầm hương ép dầu thật sự tốt nếu được làm từ nguyên liệu tự nhiên và chất lượng, và người bán phải nói đúng với sự thật về giá trị của sản phẩm. Việc chọn lựa sản phẩm phù hợp với sở thích, túi tiền và mong muốn của mỗi người là quyền của khách hàng.

2.2 Trầm hương ép dầu có tác dụng gì?

Trầm hương ép dầu có tác dụng điều trị các vấn đề về khí hàn và có hương thơm dễ chịu. Ngoài ra, trầm hương ép dầu còn tạo hương sắc tốt và có tác dụng giảm stress.

2.3 Vòng trầm hương ép dầu có giá trị phong thủy không?

Vòng trầm hương ép dầu có tác dụng đem đến bình an và là vật phẩm phong thủy định tâm người dùng. Việc đeo vòng trầm hương ép dầu cũng mang lại mùi thơm dễ chịu và giá rẻ hơn so với hàng tự nhiên.

2.4 Đeo vòng trầm hương ép dầu không tốt cho sức khỏe?!?!

Điều này chỉ đúng đối với các vòng trầm hương ép dầu bằng hóa chất. Trầm hương ép dầu chất lượng cao, khi tiếp xúc với da, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tạo cảm giác dễ chịu và giảm stress.

3. Phương pháp và quá trình tạo nên trầm hương ép dầu.

Quá trình tạo ra trầm hương ép dầu bao gồm các bước sau:

3.1 Phôi dó

Có 2 loại phôi chính là phôi dó bầu và phôi dó dằn. Phôi dó có độ xốp càng cao thì tỉ lệ thấm và hút trầm càng tốt. Để tiết kiệm dầu, các phôi dó phải được chế biến sao cho gần nhất với hình dáng sản phẩm cuối cùng.

3.2 Nhựa dầu trầm

Nhựa dầu trầm được rút từ phôi trầm và xay nhuyễn để dễ rút dầu. Trầm hương có thể được ngâm nấu trong cồn để rút dầu hiệu quả.

3.3 Nồi áp suất

Có 2 loại nồi áp suất được sử dụng là nồi áp suất để thu nhựa dầu và nồi áp suất để ép nhựa dầu vào khối gỗ.

3.4 Nấu trầm

Nhựa dầu pha loãng với cồn và phôi gỗ trầm cho vào nồi áp suất và nấu trong vài tiếng cho đến vài ngày. Quá trình nấu lâu sẽ tạo ra sự đồng nhất và ẩm thấu dầu vào gỗ.

3.5 Thành phẩm

Sau khi nấu dầu, các phôi gỗ trầm đã thẩm thấu đủ dầu và sẽ được gia công để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Sản phẩm ép dầu trầm chất lượng cao sẽ chìm trong nước vì lượng dầu đã được nén ép rất nhiều.

Đó là những điều về trầm hương ép dầu và những sai lầm mà nhiều người nghĩ về nó. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về loại sản phẩm độc đáo này.

Related Articles

Back to top button