Trầm hương

Trầm Mắc Tử: Loại trầm hương quý hiếm đắt đỏ và cách phân biệt thật giả

Trầm mắc tử hiện đang là một loại trầm hương được bán rất nhiều trên thị trường với vẻ đẹp hấp dẫn của nó. Tuy nhiên, cũng vì sức hút đó mà có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng và hàng giả đang được bày bán.

Hôm nay, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về loại trầm hương mắc tử này và lý do tại sao chúng được ưa chuộng.

Trầm Mắc Tử Là Gì?

Trầm mắc tử là một loại trầm hương có nhiều tên gọi khác nhau như trầm ốc mắc, trầm mắc xoan… tùy theo vùng địa phương. Chúng được hình thành ở mắt của cây dó bầu và bị tổn thương, dẫn đến tích tụ trầm ở các mắt này.

Theo thống kê, để có được 1000-1500 cây tạo ra trầm tử tự nhiên, cần phải có rất nhiều cây. Tuy nhiên, không phải cây nào cũng sinh ra trầm mắc tử.

Đặc Điểm Của Trầm Mắc Tử

  • Độ tích trầm cao, nhiều hạt trầm còn chìm dưới nước.
  • Mùi hương thoảng thoảng dịu ngọt, không bị hắc như trầm tẩm hóa chất.
  • Màu sắc tự nhiên, các hạt có sự khác nhau và không giống nhau 100%.

Công Dụng Trầm Hương Mắc Tử

Trầm hương mắc tử cũng có đủ các yếu tố về phong thủy, sức khỏe, thời trang như các loại trầm hương khác. Với lượng trầm tích lũy cao, chúng càng tốt cho sức khỏe và mang đến hình dáng độc đáo.

Trầm Hương Mắc Tử Tự Nhiên Giá Bao Nhiêu?

Giá trầm mắc tử phụ thuộc vào xuất xứ và độ tích trầm của sản phẩm. Hàng chìm nước thường có giá cao hơn so với hàng chìm lững hoặc hàng nổi.

Tuy nhiên, do giá trị và sức hút của trầm mắc tử, hiện nay có rất nhiều sản phẩm giả và hàng nấu dầu được quảng cáo là hàng tự nhiên. Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt chi tiết.

Cách Phân Biệt Trầm Mắc Tử Thật Giả

Đa phần các sản phẩm giả là trầm mắc tử nấu dầu, chúng có những đặc điểm sau:

  • Mùi thơm nồng (khi mua đưa lên mũi ngửi đã thấy nồng), trong khi trầm tự nhiên luôn có mùi dịu nhẹ.
  • Khi đốt, mùi không thơm ngọt và trong sắc như trầm tự nhiên.
  • Thường có màu đen.
  • Thường nặng và chìm trong nước (đối với hàng tự nhiên thì hiếm, và nếu có thì giá cả rất cao).
  • Hình dáng giống nhau và có dạng như những bông hoa. Chúng được làm giả bằng cách tẩm hóa chất hoặc nấu dầu từ gỗ dó bầu.

Ngoài ra, có thể nhận biết hàng giả bằng cách bỏ vào nước sôi. Trong trường hợp hàng nấu dầu, sẽ có váng dầu trầm đen nổi lên nhiều. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích vì có thể làm hỏng vòng trầm.

Kết Luận

Trầm mắc tử là một loại trầm hương quý hiếm được hình thành ở mắt của cây dó bầu, vì vậy giá trị của nó tương đối cao. Nếu gặp sản phẩm có các thớ gỗ bị xỉa từ vật sắc nhọn giống nhau ở các hạt, đa phần đó là hàng công nghệ.

Đừng quên tham khảo các mẫu vòng trầm hương tại Đồ Gỗ Quang Thích để ủng hộ chúng tôi. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý!

Related Articles

Back to top button