Phong thủy

Trầm tốc Banh – Bí quyết nhận biết và sử dụng đúng cách

Trầm tốc Banh, loại trầm tốc độc đáo với mùi gỗ thơm và chất lượng vượt trội. Tuy nhiên, việc tìm hiểu và lựa chọn tốc banh cao cấp không hề dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu và nhận biết đúng trầm tốc Banh để có trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Trầm tốc Banh là gì?

Trầm tốc Banh, hay còn gọi là trầm hương tốc Banh, là một loại gỗ trầm hương quý hiếm. Được hình thành từ cây Dó Bầu trong quá trình lên trầm banh, tốc banh có thời gian tụ trầm dài hơn và chứa nhiều tinh dầu hơn so với các loại trầm tốc thông thường. Điều này khiến tốc banh được đánh giá là có giá trị khai thác cao.

Sự hình thành trầm tốc Banh trong tự nhiên

Trầm tốc Banh là phần gỗ tụ trầm trên cây Dó Bầu, sau khi cây bị tác động bởi thiên nhiên hoặc sinh vật khác. Quá trình tự phục hồi của cây là khởi đầu cho quá trình tạo thành trầm tốc Banh đặc biệt. Gỗ trầm tốc Banh thường được hình thành từ cây Dó Bầu trưởng thành, sinh trưởng chủ yếu trong khu rừng già miền nhiệt đới như Việt Nam, Lào, Inđônêxia,… Do đó, trầm tốc Banh thường đậm đặc và chứa nhiều tinh dầu hơn so với các khu vực khác.

Đặc điểm nổi bật của trầm tốc Banh

  • Gỗ trầm tốc Banh có màu nâu, nhiều vết loang sẫm màu đều nhau. Vân gỗ và các thớ gỗ tốc Banh mịn và mảnh, chạy thành những đường dài. Trầm hương tốc Banh cũng nặng và ẩm hơn những loại khác do có thời gian tụ trầm lâu hơn và lượng tinh dầu nhiều hơn.
  • Trầm tốc Banh đi cùng hương gỗ trầm ấm, mùi tinh dầu ngọt nhẹ lan tỏa khắp không gian.

Cách nhận biết trầm tốc Banh chuẩn nhất

Trầm tốc Banh là một loại trầm hương

Mặc dù có thời gian tụ trầm ngắn hơn so với trầm hương hay Kỳ Nam, nhưng tốc banh vẫn mang nhiều đặc điểm của loại gỗ quý này. Mùi gỗ trầm thơm tự nhiên, nhẹ nhàng, trầm ấm và hơi thở tươi mát của thiên nhiên đã tích tụ trong nhiều năm. Khi đốt trầm tốc Banh, bạn sẽ cảm nhận được chút cay nồng đặc biệt. Tinh dầu trầm hương quý hiếm là kết tinh của những giọt nhựa cây đã tiết ra để bảo vệ vị trí thương tổn. Kết hợp với các hoạt chất chống oxy hóa và tinh chất thiên nhiên bên trong, tinh dầu trầm tốc Banh mang lại nhiều giá trị kinh tế cao. Gỗ trầm tốc Banh đa dạng về màu sắc, từ nâu nhạt đến nâu sẫm, phụ thuộc vào thời gian tụ trầm và các yếu tố địa hình, thời tiết xung quanh.

Sự khác biệt giữa trầm tốc Banh và các loại trầm tốc khác

Khác biệt về vân gỗ

  • Trầm tốc thông thường tụ trầm ở giai đoạn đầu, thường là 4-5 năm. Lúc này các tia trầm phân bố chưa đồng đều, vẫn còn ẩn trong các thớ gỗ, chưa lan ra xung quanh. Thớ gỗ khô cứng, đường vân to, tách biệt với nhau bởi các mảng màu không đồng nhất, biểu thị cho mạng lưới phân bố tinh dầu trầm.
  • Trầm tốc Banh là giai đoạn sau của các loại trầm tốc thông thường, có thời gian tụ trầm dài hơn, thường từ 6-10 năm. Thời gian tụ trầm càng dài thì màu gỗ càng sẫm hơn. Tốc banh với thớ gỗ mảnh, mịn, chất dầu ẩm trên bề mặt và màu sắc đồng đều nhau vì tinh dầu trầm đã khuếch tán các tia dầu trầm ra xung quanh.

Khác biệt về mùi hương

  • Trâm tốc thông thường do thời gian tụ trầm ngắn nên mùi hương thường khá mờ nhạt, chỉ một số loại trầm tốc có mùi hương nổi bật hơn. Tuy nhiên, trầm tốc Banh mang theo mùi trầm ấm, dịu ngọt, hương thơm tích lũy dần theo thời gian. Vì gỗ trầm tốc Banh chứa nhiều tinh dầu và có thời gian tụ trầm dài hơn so với các loại trầm tốc khác.

Khác biệt về thể tích, trọng lượng

Cùng một thể tích gỗ, trầm tốc Banh có trọng lượng nặng hơn một số loại trầm tốc khác. Vì thành phần bên trong trầm tốc gồm hai phần chính là gỗ và tinh dầu. Cùng với thời gian tụ trầm lâu hơn, trầm tốc Banh chứa nhiều tinh dầu hơn, từ đó làm tăng trọng lượng của khối gỗ.

Công dụng đặc biệt của trầm tốc Banh

Trầm tốc Banh và sức khoẻ

  • Mùi gỗ trầm tốc Banh nhẹ nhàng, nồng ấm giúp loại bỏ muộn phiền, căng thẳng để đạt được cảm giác thư giãn, bình yên và hạnh phúc. Đây là liều thuốc quý cho tinh thần của chúng ta.
  • Lượng tinh dầu trầm cao, hàm lượng chất chống oxy hóa và hoạt chất thiên nhiên lớn trong trầm tốc Banh được sử dụng trong điều trị các bệnh tim mạch, hô hấp và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trầm tốc Banh và phong thuỷ

  • Trầm tốc Banh mang lại may mắn, tài lộc trong cuộc sống, sự thăng tiến trong công việc, thuận lợi trong thi cử nhờ phong thuỷ mạnh mẽ. Vì mang trong mình ngũ hành, trầm tốc Banh phù hợp với mọi người.
  • Trầm tốc Banh được nhiều thương nhân kinh doanh tìm kiếm và sở hữu vì được xem là vật phẩm thu hút tiền tài liên tục.
  • Sử dụng trầm tốc Banh thường xuyên có thể bảo vệ bản thân khỏi những tà khí, mang lại sức khoẻ bình an và tinh thần ổn định. Vì trầm tốc Banh tiếp cận gần hơn với linh khí đất trời do có thời gian tụ trầm dài cùng chất gỗ quý.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nhận biết và sử dụng đúng cách trầm tốc Banh. Tận hưởng trải nghiệm tuyệt vời với sản phẩm trầm hương cao cấp này!

Related Articles

Back to top button