Phong thủy

Trầm hương: Chọn loại nào để đốt thơm phòng?

Phòng ốc thông thoáng với không khí dễ chịu, sạch sẽ, ấm cúng là điều mà ai cũng mong muốn, và xông trầm hương chính là một cách lý tưởng để làm điều đó.

Trầm hương khi đốt tỏa ra mùi hương thanh nhã, dịu nhẹ, có tác dụng an thần, giải tỏa căng thẳng, lo âu, và giúp người ta ngủ ngon hơn. Mùi hương này có thể khử đi mùi thức ăn, thuốc lá, ẩm mốc, …, và những mùi khác trong không gian. Đây chính là lý do mà rất nhiều nhà ngày nay xông trầm khá thường xuyên.

Bên cạnh đó, trong trầm hương có các tác nhân diệt khuẩn và nấm mốc, cho nên đốt trầm sẽ giúp thanh lọc không khí, ngăn ngừa các mầm bệnh, từ đó bảo vệ sức khỏe của gia chủ cùng người thân.

Chưa dừng ở đó, trầm còn mang tính nóng, do đó nó có thể làm ấm những không gian lạnh lẽo. Về mặt tâm linh, vì là vật liệu thuần dương, nên trầm hương giúp đẩy lùi âm khí và các loại xú uế.

Những đã thấy ở trên, xông trầm hương mang đến nhiều lợi ích khác nhau. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra ở đây là ta nên dùng những sản phẩm trầm hương nào khi đốt trong phòng.

Những sản phẩm trầm hương dùng để đốt thơm phòng

Có nhiều sản phẩm trầm hương khác nhau mà bạn có thể dùng để xông phòng cho thơm. Dưới đây sẽ là một số ví dụ tiêu biểu nhất:

Trầm tăm

 • Trầm tăm trông giống như nhang cây bình thường, có điều nhỏ hơn, mảnh hơn, làm từ bột trầm hương nguyên chất và keo bời lời, không chứa cật tre, do đó khi đốt không có mùi tạp.
 • Trầm tăm thường có thời gian cháy khoảng 30-35 phút/nén. Khi cháy tỏa ra ít khói, mùi thơm thanh dịu nên rất thích hợp sử dụng cho những không gian nhỏ.
 • Sản phẩm này được ưa chuộng một phần cũng nhờ cách dùng đơn giản: bạn chỉ cần đốt một đầu rồi cắm đầu còn lại vào lỗ trên dụng cụ đốt.

Trầm khoanh thư giãn

 • Trầm khoanh thư giãn có hình xoắn ốc giống như nhang khoanh thông thường, song kích cỡ nhỏ hơn. Sản phẩm này cũng có thành phần chính là bột trầm hương nguyên chất trộn với một lượng vừa phải keo của cây bời lời để giữ cấu trúc và tạo hình.
 • Trầm khoanh thư giãn có thời gian cháy vào khoảng 2 tiếng/khoanh. Lượng khói của nó tỏa ra cũng vừa phải và mùi hương nhẹ nhàng, phù hợp với những không gian kín, nhỏ, ví dụ như phòng ngủ, căn hộ chung cư, v.v.
 • Bạn đốt một đầu khoanh trầm rồi đặt vào hộp đốt hoặc lên chân đứng.

Trầm nụ

 • Trầm nụ có hình búp hoặc hình nón, được đóng khuôn từ hỗn hợp bột trầm và keo bời lời.
 • Mỗi nụ trầm có thường cháy trong khoảng 12-15 phút. So với hai sản phẩm trước, trầm nụ tỏa nhiều khói hơn và dùng được cho những không gian lớn hơn. Nếu dùng cho phòng ngủ, bạn có thể xông trầm từ 30 phút đến 1 tiếng trước giờ ngủ để khói tan bớt.
 • Cách dùng trầm nụ cũng vô cùng dễ: chỉ cần đốt phần chóp rồi đặt nụ lên một bề mặt an toàn hoặc vào trong lư.

Bột trầm hương

 • Bột trầm hương hay trầm bột là một loại sản phẩm được dùng rộng rãi để xông nhà. Nó được làm từ gỗ trầm hương nghiền nhỏ, tán mịn, và không pha trộn thêm bất kỳ thành phần nào khác, nhờ vậy giữ được mùi hương nguyên bản của trầm.
 • Đối với loại sản phẩm này, bạn có thể điều chỉnh lượng bột cho phù hợp với diện tích phòng hoặc cho vừa thời gian cháy mong muốn.
 • Bạn xông trầm bột bằng cách vun bột thành hình nón rồi đốt phần ngọn, hoặc dùng bộ dụng cụ chơi bột để tạo hình rồi đốt một đầu.

Trầm miếng

 • Trầm miếng hay trầm mảnh là những mảnh vụn trầm được chế tác từ gỗ trầm hương tự nhiên, thế nên người đốt có thể thưởng thức mùi hương trầm tự nhiên, không pha lẫn.
 • Trầm miếng thường được dùng để xông nhà, tẩy uế, thanh lọc không khí, … Mùi hương thanh dịu của nó giúp tinh thần khoan khoái, thư thái.
 • Bạn có thể đốt trầm miếng bằng cách đặt lên than hoạt tính nóng hoặc cho vào lò xông trầm bằng điện.

Mua trầm hương đốt thơm phòng ở đâu?

Để mua các sản phẩm trầm hương xông phòng, bạn có thể tìm đến Yên Tuệ – Đại diện chính thức của Trầm Tuệ ở khu vực TP.HCM. Các sản phẩm Trầm Tuệ đều được làm từ nguyên liệu trầm sạch, hoàn toàn không sử dụng hóa chất độc hại, thế nên tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người dùng.

Các sản phẩm trầm tăm, trầm khoanh thư giãn, trầm nụ, bột trầm hương, và trầm miếng đều có mặt ở Yên Tuệ. Bên cạnh đó còn có cả một bộ sưu tập các dụng cụ đốt (như lư gốm, lò xông trầm điện, …) đẹp, bắt mắt, chất lượng cho bạn lựa chọn.

Liên hệ với Yên Tuệ ngay hôm nay!
Địa chỉ: Số 98/6B Thích Quảng Đức, Phường 5, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 033.44.55.504

Related Articles

Back to top button