Trầm hương

Trầm hương – Vật phẩm tâm linh và phong thủy lợi ích đa dạng

Trầm hương là một vật phẩm tâm linh và phong thủy vô cùng hữu dụng. Nhưng tại sao lại có được tác dụng đặc biệt này? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân đằng sau vẻ đẹp của trầm hương.

Trầm hương trong tâm linh

Trong văn hóa tâm linh người Việt, dâng hương là một nghi lễ thành kính trang nghiêm. Đốt hương, dâng hương là một phương thức quan trọng để tỏ lòng tôn kính đến chư Phật, Bồ tát, Thần thánh và tổ tiên. Đồng thời, việc dâng hương cũng giúp tâm hồn được trong sáng, nhắc nhở bản thân thực hành điều lành để giữ được đức hạnh. Người ta đốt trầm hương như là một cách để kết nối thực tại và thế giới tâm linh. Trong các loại hương dâng Phật và các cõi thần, hương trầm được coi như mùi hương của Niết bàn. Lý do nào khiến trầm hương có một vị thế quan trọng như vậy?

Trầm hương là nhựa của cây Dó bầu trong quá trình bị thương tự bao bọc, kết cục thành như ngọc. Trong quá trình hình thành, trầm hương đã chứa đựng sự sống động và sinh sôi, mang tính chất của “thiếu dương” (lúc dương khí thịnh nhất). Theo đông y, trầm hương có tính nóng thuộc hỏa (rất dương). Đặc biệt, cây Dó bầu chỉ sinh trưởng ở vùng núi. Nơi nào có khí núi càng mạnh (âm khí thịnh), thì thực vật sinh trưởng ở đó sẽ mang nhiều dương khí. Ví dụ ngược lại, ở sa mạc cực dương, xương rồng luôn sinh trưởng cực âm. Thời gian để sinh trầm kéo dài hàng chục năm, quá trình này khiến trầm hương hấp thụ tinh khí trời đất tạo ra nguồn năng lượng dồi dào. Khi kết tụ thành trầm, trầm hương mang năng lượng dương vô cùng lớn. Chính vì vậy, người ta đốt trầm hương không chỉ để thông linh các cõi mà còn để khai mở luân xa, dễ dàng nhập định và xua đuổi tà khí.

Trầm hương trong phong thủy

Theo sử sách truyền lại, vũ trụ gồm Thiên – Địa – Nhân. Trong đó, Địa đạo bao gồm Thủy – Hỏa – Phong, luân chuyển sinh hóa nuôi dưỡng vạn vật. Nhân đạo là đức của Thiên Địa, tinh khí tươi nhuận thì thần mới minh. Con người chúng ta là một tiểu châu thiên, chịu ảnh hưởng của năng lượng vũ trụ, năng lượng Thiên – Địa. Chỉ khi hai năng lượng này hài hòa và thuận theo tự nhiên, con người mới mạnh khỏe và thần trí sáng suốt. Thiên Địa lại có khí âm và khí dương, âm dương nương nhau cùng hành. Khi âm quá thịnh, dương suy; dương quá thịnh, âm suy; trật tự đảo lộn, bệnh tật tất sinh, bất ổn, những điều bất như ý bắt đầu phát sinh, tà khí xâm nhiễm.

Trầm hương là vật chiêu tài, nạp năng lượng và làm sạch tà khí. Dù là nhập trạch nhà mới, tẩy uế nơi ở, nơi thờ cúng, từ đường miếu mạo… trầm hương đều mang đến nguồn năng lượng tươi mới, tốt lành và hoan hỉ.

Trưng bày nhánh trầm cảnh ở nơi phù hợp giúp chiêu đến tài khí và may mắn. Một chiếc vòng Bảo Nhi nhỏ xinh trên tay cũng đủ đem đến thư thái và bình an. Trầm hương – từ vật khí phong thủy nhỏ bé đem bên người cho đến những pháp cụ, pháp khí hay tượng thờ – đều tồn tại và đi vào tâm thức người Việt với sự nâng niu, trân trọng và tôn kính.

Để biết thêm kiến thức về trầm hương trong tâm linh và phong thủy, mời quý độc giả theo dõi chuyên mục Câu Chuyện Trầm Hương của Trầm Tuệ.

Trầm Tuệ là thương vị bán trầm hương uy tín Việt Nam với các sản phẩm trầm nụ, trầm tăm, vòng tay trầm hương phong thủy, phụ kiện đốt trầm… với chất lượng cao cấp, giá cả hợp lý. Nếu có nhu cầu tìm hiểu kĩ hơn về các sản phẩm, quý khách hàng hoan hỉ liên hệ theo số hotline 0977.023.696 để được tư vấn chi tiết.

TRẦM TUỆ: LAN TỎA NIỀM TIN – SẺ CHIA CHÂN THẬT

Related Articles

Back to top button