Trầm hương

Trầm hương sánh chìm: Giải mã sự thật về vòng tay độc đáo này

Trầm hương sánh chìm hay trầm sánh, là một thuật ngữ phổ biến hiện nay. Nhưng trầm sánh chìm là gì?

Nguồn gốc của trầm sánh chìm

Trầm sánh chìm, còn được gọi là trầm sánh ép hoặc trầm sánh ghép, được tạo thành từ dầu trầm hương tích tụ trên thân cây. Sau khi thu hoạch, dầu trầm hương được ghép lại thành các khối gỗ chắc chắn. Những khối gỗ này khi thả vào nước sẽ chìm, vì vậy được gọi là trầm sánh chìm.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng trầm sánh chìm không phải là loại trầm tự nhiên. Quá trình sản xuất trầm sánh cũng không được tiết lộ rõ ràng.

Trầm sánh chìm được tạo ra như thế nào?

Trầm hương tự nhiên được hình thành do sự tổn thương của cây trầm hương. Cây tiết ra dầu để tự chữa lành và lâu dần sẽ tạo thành trầm hương.

Tuy nhiên, do trầm hương tự nhiên gần như cạn kiệt, nhiều công ty đã nghiên cứu các phương pháp tạo trầm. Một số công ty khoan lỗ nhỏ lên thân cây và truyền dung dịch vi sinh để tạo trầm. Phương pháp này gần giống với cơ chế tự nhiên và an toàn cho sức khỏe, nhưng tốn kém và thời gian sản xuất lâu hơn.

Nhiều công ty đã chọn phương pháp khác, sử dụng nhiều hóa chất độc hại để tạo trầm nhanh. Phương pháp này giúp rút ngắn thời gian và tăng sản lượng trầm.

Lột trần sự thật về vòng tay trầm hương sánh chìm

Vòng tay trầm hương sánh chìm là các hạt vòng được làm từ loại gỗ ép. Vòng này có hình thức đẹp, vân đều và đanh cứng. Mùi hương của trầm sánh chìm rất lâu phai và đậm hơn so với các loại khác. Do đó, giá của vòng trầm sánh chìm trên thị trường đang tăng cao.

Tuy nhiên, do trầm sánh chìm được tạo từ hóa chất và sử dụng keo ép nén, nó có thể gây kích ứng da đối với người mẫn cảm. Đã có nhiều khách hàng đeo vòng sánh ép bị nổi mẩn đỏ và ngứa.

Đặc điểm của trầm hương tự nhiên

Trầm hương tự nhiên thường có màu gỗ hoặc nâu sậm. Ngoại trừ trầm chìm, các dòng trầm khác không nặng tay.

Việc thả trầm vào nước để xem nó chìm hay nổi không phải là cách chính xác để nhận biết trầm thật. Đừng để bị nhầm lẫn khi mua hàng vì lời quảng cáo hấp dẫn.

Hiểu rõ về sự thật này, hãy cẩn thận khi mua trang sức trầm hương. Hãy tìm đơn vị bán hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Tram Tuệ là một thương hiệu trầm hương uy tín tại Việt Nam. Hãy tham khảo các mẫu vòng trầm hương tự nhiên chất lượng của Trầm Tuệ tại các cửa hàng chính thức trên toàn quốc.

Related Articles

Back to top button