Phong thủy

Trầm Hương Khánh Hòa là sản vật cao quý của những cánh rừng nhiệt đới thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Trầm Hương dùng để xông đốt cho hương thơm cao quý; chạm khắc thành những linh vật thờ cúng thiêng liêng; chiết xuất thành tinh dầu mang giá trị hơn cả vàng ròng. Trầm Hương Khánh Hòa nổi tiếng trên thế giới từ thế kỷ thứ III bởi những thương nhân người Ấn Độ và Trung Quốc buôn bán với người Việt Nam, chuyển qua con đường tơ lụa tới thế giới Ả Rập – Đạo Hồi.

Trầm Hương Khánh Hòa mang đậm những nét văn hóa và lịch sử lâu đời, gắn liền với truyền thuyết về Po Nagar – Mẹ xứ sở và những vị Thần, biểu tượng cho cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng. Trong ánh hào quang của Po Nagar và những vị Thần luôn có hương thơm thanh khiết của Trầm Hương Khánh Hòa, uy nghiêm với núi non trời biển hùng vĩ Nha Trang – một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.

Sự hình thành trầm hương trong các cây dó bầu chứa đựng nhiều huyền bí. Dân gian truyền rằng: Trầm Hương là do Hương Trời bay theo gió đáp vào chỗ bị thương trên thân cây dó bầu hòa vào nhựa chảy ra từ vết thương ấy, được hun đúc qua thời gian bởi đất tốt, nắng, gió biển và các điều kiện tự nhiên đặc biệt khác, gọi là Linh Khí của Trời Đất.

Từ ngàn xưa, chỉ có bậc Vua chúa Đế vương mới được thưởng thức Trầm Hương. Trầm Hương đóng vai trò trọng yếu trong các nghi lễ tôn giáo, giúp tiếng lòng của người sống – được các đấng Thần linh lắng nghe thấu hiểu. Trầm Hương được đốt lên, lan tỏa mùi hương thanh cao tạo ra không khí thanh tịnh, ấm áp, trang nghiêm, thể hiện tín ngưỡng, mang niềm tin và sự ngưỡng mộ đối với những thế lực siêu nhiên, mang đến ánh sáng và hi vọng tốt lành, xua đuổi ma tà, che chở và giúp tâm hồn con người thư thái lắng dịu, hướng tới những điều thánh thiện. Người mang trang sức bằng Trầm Hương vừa thể hiện sự sự phồn vinh, đẳng cấp, vừa chiêu tài dẫn lộc. Trầm Hương để trong nhà thể hiện quyền lực của chủ nhân, làm tăng sự uy nghiêm cho ngôi nhà, giúp gia chủ có tâm hồn vui vẻ, quan hệ rộng rãi, con cháu đầy nhà, sống lâu trăm tuổi.

Khoa học chứng minh rằng mùi Trầm là dinh dưỡng ở dạng khí nuôi cho cơ thể sống, tạo sức lực cho cơ thể hoạt động, chữa được nhiều căn bệnh cho thân thể và cả bệnh tâm lý.

Việt Nam tự hào vì có Trầm Hương Khánh Hòa cùng với hồn thiêng sông núi tạo ra Người Việt một sức mạnh kiên cường, lòng dũng cảm phi thường và hết sức nhân nghĩa, cao thượng, khoan dung. Trí tuệ, bản lĩnh con người Việt Nam đã tỏa sáng, được cộng đồng thế giới đánh giá cao. Cả dân tộc Việt Nam yêu chuộng hòa bình và đang mạnh mẽ sáng tạo hội nhập với thế giới, hướng tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Related Articles

Back to top button