Trầm hương

Gỗ Trầm hương: Những bí mật và tác dụng thần kỳ

Bạn có từng đi vào rừng và cảm nhận được sự linh thiêng của chốn thâm u? Bạn có làm trầm và trải nghiệm điều kỳ diệu của tạo hóa? Trầm hương chính là yếu tố tạo nên sự diệu kỳ và thiêng liêng đó. Những người kiếm tìm trầm hương mới hiểu được giá trị của nó. Vậy trầm hương là gì và tác dụng của gỗ trầm hương là gì? Hãy cùng tìm hiểu về những bí ẩn và đắm mình vào thế giới của những người “đi địu” qua bài viết dưới đây.

Trầm hương là gì?

Trầm hương là một loại gỗ được tạo ra từ cây Dó, loại cây này rất nhẹ. Một cây Dó có chiều dài khoảng một người ôm và đường kính một mét. Dù là gỗ nhưng không ai dùng cây Dó vào mục đích công nghiệp hay làm nhà. Thực tế là cây Dó gần như vô tác dụng. Tuy nhiên, cây Dó lại có thể tạo ra một sản phẩm cực kỳ quý giá. Điều này cho thấy không gì trên đời này là vô dụng, mỗi thứ đều mang giá trị riêng của nó.

Loại trầm hương và đặc điểm của chúng

Hiện nay, trầm hương được chia thành 2 loại chính: trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo.

Trầm hương tự nhiên

Loại trầm hương tự nhiên được chia thành 2 hạng: Kỳ nam và trầm rễ.

  • Kỳ nam là loại trầm quý hiếm nhất và có giá trị cao nhất trên thị trường. Trầm kỳ nam có hàng chục hạng, từ Bạch kỳ (trắng ngà) cho đến Hắc kỳ (đen chàm). Mỗi hạng trầm kỳ nam đều có đặc điểm riêng và giá trị tương ứng.
  • Trầm rễ có tính chất gần giống với trầm kỳ nam, nhưng không đạt được độ hoàn hảo. Trầm rễ hình thành từ rễ cây Dó và có giá trị kinh tế cao.

Trầm hương nhân tạo

Trầm hương nhân tạo được chia thành 3 loại chính: trầm sánh ghép, trầm ép dầu và trầm dó bầu. Mỗi loại trầm có cách sản xuất và đặc điểm riêng.

Giá trầm hương

Trầm hương tự nhiên có giá bán cao hơn rất nhiều so với trầm hương nhân tạo. Trầm hương tự nhiên rất quý hiếm nên có giá thành khá cao, lên đến vài tỷ đồng. Trong khi đó, giá trầm hương nhân tạo dao động từ vài chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng.

Tác dụng của gỗ trầm hương đối với sức khỏe

Gỗ trầm hương có nhiều tác dụng trong sức khỏe và phong thủy. Tinh dầu trầm hương mang hương thơm đặc trưng của gỗ, ấm áp và dịu nhẹ. Nó có khả năng phòng bệnh ung thư, làm đẹp da, cường dương và xông tinh dầu từ trầm hương còn mang lại bầu khí thành kính và thiêng liêng cho không gian thờ cúng. Trầm hương cũng có tác dụng trợ tim, mạnh tiêu hóa và chữa hen suyễn thở dốc.

Đặc biệt, trầm hương được sử dụng để chế tác vòng tay, là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Đeo vòng tay trầm hương giúp kiềm chế cảm xúc nóng giận và bực tức, mang lại cảm giác bình an và sẽ làm sáng mắt. Mùi hương từ trầm giúp tinh thần luôn sảng khoái và minh mẫn, giảm căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày.

Mua trầm hương ở đâu uy tín?

Để mua trầm hương chất lượng và đúng giá, Công ty TNHH Trầm Hương Hoàng Giang luôn sẵn lòng tư vấn cho khách hàng. Công ty chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nuôi cấy và chế tạo trầm hương, là sự lựa chọn tuyệt vời cho các sản phẩm từ trầm hương nguyên chất.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về trầm hương và tác dụng của nó đối với sức khỏe và phong thủy. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về trầm hương hoặc muốn mua trầm hương, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

  • Trụ sở chính và nhà máy: Đường Nguyễn Minh Châu, xã Tân Tiến, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam
  • Văn phòng đại diện: Số 62, Đường số 7, khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Hotline: +84 965 397 039 (SMS/Zalo/Viber)
  • Website: https://www.tratramhuong.com

Related Articles

Back to top button