Trầm hương

Trầm hương nấu dầu là gì? Cách nhận biết chính xác 100%

Những sản phẩm làm từ trầm hương luôn được săn đón hàng đầu trên thị trường. Đặc biệt, trầm hương nấu dầu được nhiều khách hàng ưa chuộng hơn cả nhờ mang lại những công dụng tuyệt vời. Trong bài viết dưới dây, Trầm Đông Dương sẽ gửi đến bạn thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về trầm hương nấu dầu cùng các cách nhận biết thật giả chuẩn xác.

Đôi nét về trầm hương

Từ xa xưa, trầm hương không chỉ được biết đến như một vật tín mang ý nghĩa nhân sinh với đời người mà còn được xem như bảo vật phong thủy.

Trầm hương chính là một phần gỗ có chứa nhiều tinh dầu nhựa thơm được sinh ra từ thân của cây gió bầu mọc trong những cánh rừng già. Khi cây dó bị tổn thương, chất dầu trong cây tụ lại để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài, chất dầu đọng lại qua năm tháng dần dần biến tính và thành trầm.

Tỉ lệ tạo trầm trong số lượng các cây gió bầu là rất thấp vì vậy trầm hương mang giá trị vô cùng lớn.

Chuỗi 108 hạt trầm hương

Chuỗi 108 hạt trầm hương

Xem ngay: Ý nghĩa củaTrầm hương cảnh trong phong thủy

Trầm hương nấu dầu là gì?

Trầm hương nấu dầu là sản phẩm của cây gió bầu hay gỗ cứng, gỗ dừa được ép dưới nhiệt độ cao với tinh dầu trầm pha bằng máy áp suất. Dầu trầm sau khi thẩm thấu vào từng thớ gỗ được dùng để sản xuất ra trầm ép gọi là trầm nấu dầu.

Sản phẩm của trầm hương ép dầu

Sản phẩm của trầm hương ép dầu

Quy trình làm trầm nấu dầu

– Nguyên liệu: chuẩn bị gỗ dừa, gỗ cây bó dầu, đặc biệt nên chọn các loại gỗ có phôi mềm sẽ tăng độ thẩm thấu dầu vào sâu bên trong… kết hợp với tinh dầu trầm nguyên chất hoặc tinh dầu trầm pha.

– Sử dụng các thiết bị chuyên dụng hoặc nồi áp suất để ép cho dầu ngấm vào sâu bên trong từng thớ gỗ của hạt vòng, tạo ra trầm hương ép dầu.

Nồi áp suất chuyên dụng để sản xuất trầm hương nấu dầu

Nồi áp suất chuyên dụng để sản xuất trầm hương nấu dầu

Xem ngay: Nên chọn vật phẩm phong thủy nào phù hợp cho 12 con giáp?

Cách nhận biết trầm hương nấu dầu chuẩn xác nhất

– Về màu sắc: trầm nấu dầu thông thường có màu đen, màu nâu hoặc màu xám đen. Đặc biệt, màu sắc các hạt trong chuỗi luôn tương đồng nhau.

– Về mùi hương: trầm ép dầu thường có mùi hương khá đậm, nồng thiếu tự nhiên… Ngoài ra, mùi hương sẽ bị nhạt dần theo thời gian. Nếu trầm được nấu dầu thì chỉ vài tuần hoặc vài tháng mùi hương sẽ biến mất.

Bên cạnh những đặc điểm nhận biết bên ngoài, trầm hương ép dầu chuẩn sau một thời gian sử dụng, để lâu có thể sẽ chảy nước ra. Hoặc cho vào đun sôi lên sẽ thấy váng nổi lên trên bể mặt nước. Nếu có những dấu hiệu trên thì đó là trầm hương nấu dầu.

Đặc điểm của trầm hương ép dầu

Đặc điểm của trầm hương ép dầu

Những điều cần cân nhắc về trầm nấu dầu

Cần lưu ý rằng để chiết xuất ra tinh dầu Trầm tự nhiên là rất khó và đắt đỏ, nên cần hiểu rằng ít ai chiết xuất ra tinh dầu Trầm tự nhiên, sau đó lại đem tinh dầu quý giá đó đi sản xuất vòng Trầm nấu dầu. Do đó đa số vòng Trầm nấu dầu đều không chứa sự nguyên bản của Trầm hương!

– Sử dụng trầm hương nấu dầu không có lợi ích gì: Tuy không có nhiều ý nghĩa về mặt nguyên liệu, cốt Trầm, tuy nhiên vòng Trầm nấu dầu vẫn có giá trị về mặt thẩm mỹ khi đeo.

– Đeo vòng trầm hương ép dầu không có giá trị về phong thủy: Trầm hương được coi là Vua phong thủy, tuy nhiên vòng Trầm nấu dầu đa phần không chứa Trầm hương, do đó không chứa năng lượng của Trầm.

– Sử dụng vòng trầm hương nấu dầu không tốt cho sức khỏe: Đúng, nếu người dùng mua và đeo phải vòng trầm ép dầu bằng hóa chất tạo mùi, khi ngửi sẽ thấy rất khó chịu và lâu dài gây hại cho sức khỏe.

– Trầm ép dầu là hàng giả: Không ít người có quan niệm trầm nấu dầu là hàng giả. Tuy nhiên, trầm là hàng giả chỉ khi người bán nói sai sự thật về sản phẩm. Nếu người bán nói đó là Trầm nấu dầu và giá bán đúng giá trị sẽ giúp khách hàng có cái nhìn đa chiều và đầy đủ hơn. Thực chất trầm nấu dầu cũng có những loại được làm từ nguyên liệu gỗ Dó Bầu có chứa phần nào hàm lượng tinh chất trầm nhất định.

Bài viết trên của Trầm Đông Dương đã gửi đến quý khách những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về trầm hương nấu dầu cũng như đặc điểm, cách nhận biết các sản phẩm được tạo ra từ nó. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và gợi ý quyết định mua hàng phù hợp.

Xem ngay: Top 4 vật phẩm phong thuỷ tốt cho công việc

Related Articles

Back to top button