Phong thủy

TRẦM TỐC LÀ GÌ? CÁCH PHÂN BIỆT TRẦM TỐC VỚI CÁC LOẠI TRẦM KHÁC

Trầm tốc được xếp vị trí thứ ba đứng sau Kỳ Nam và trầm hương tự nhiên, với sản lượng dầu ít nhất cũng như giá trị thấp nên giác cũng rẻ nhất trong ba loại. Song trầm hương tốc cũng rất được phổ biến và ưa dùng nhất trên thị trường. Mộc Trầm Hương sẽ giúp bạn hiểu hơn về trầm hương tốc là gì và cách phân biệt trầm hương tốc với các loại trầm khác.

Trầm tốc có nguồn gốc như thế nào?

Trầm tốc là loại gỗ với sự ra đời giống như trầm hương tự nhiên, đều được hình thành từ cấy Dó Bầu. Tuy nhiên, giá trị và giá thành sẽ thấp hơn trầm hương và Kỳ Nam rất nhiều. Trầm hương tốc có thời gian hình thành ngắn và thu hoạch sớm hơn trầm hương tự nhiên. Bởi quá trình hình thành ngắn nên sản lượng tinh dầu sẽ ít hơn các loại trầm khác.

vòng trầm hương đính charm cẩm thạch trắng

Trầm hương tốc được phân ra nhiều loại khác nhau

Mua ngay: Vòng trầm hương tốc đính charm ngũ bảo om mani <<<< tại đây

Trầm hương tốc được phân ra nhiều loại khác nhau tùy thuộc thổ nhưỡng và điều kiện tự nhiên của mỗi vùng đất. Các loại trầm hương tốc phổ biến có thể kể đến là trầm tốc vườn, trầm tốc kiến, trầm tốc bông,… trầm hương tốc có mức giá trung bình phù hợp với nhiều người dùng.

Cách nhận biết các loại trầm tốc

Trầm hương tốc vườn

Khác với các loại trầm tốc khác, trầm hương tốc vườn sẽ được trồng tại vườn. Quy trình sản xuất và thu hoạch hàng loạt để có thể tạo ra sản lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Màu sắc của trầm hương tốc vườn rất đều và nhạt không bị lệch tông màu. Lượng tinh dầu trên các thớ gỗ phân bố khá đồng đều, lượng tinh dầu ít nên trọng lượng gỗ nhẹ.

vòng trầm hương 4 hạt trầm tốc

Vòng trầm hương trầm tốc đính charm cẩm thạch trắng

Vòng tay trầm hương đính charm cẩm thạch – Sự lựa chọn hoàn hảo cho phải nữ

>>>> Mua ngay tại đây <<<<<

Khi sử dụng, người đeo vẫn có thể cảm nhận được hương thơm thoang thoảng và thư thái vốn có của trầm. Cũng chính vì vậy này mà giá trị của trầm hương tốc vườn trong chế biến tinh dầu không được cao so với trầm tự nhiên. Tuy nhiên, trầm hương tốc vườn thường được sử dụng vào việc chế tác vòng tay tinh xảo.

Trầm hương tốc kiến

Cũng như loại trầm tốc khác, và đúng như với cái tên, trầm hương tốc kiến được sinh ra từ vết thương của loài sâu đục lỗ trên thân cây Dó Bầu, được kết hợp với dịch của loài kiến. Màu sắc cơ bản là nâu và xám. Dấu vân gỗ khá nhỏ, mảnh và đều. Trầm tốc kiến được phân nhỏ làm 4 loại cơ bản: Tốc Dây, Tốc Đĩa, Tốc Pi, Tốc Hương.

vòng trầm hương trầm tốc đính charm ngũ bảo trợ mệnh

vòng trầm hương 54 hạt trầm tốc

Mùi hương: So với trầm tốc banh thì tốc kiến có hương thơm dịu nhẹ hơn, không quá rõ ràng. Phải đặt ngửi sát gỗ mới có thể ngửi thấy mùi thơm tỏa ra. Tuy nhiên trong bốn loại của tốc kiến thì tốc hương có hương thơm mạnh nhất.

Trầm hương tốc bông

Trầm hương tốc bông ó màu sắc khá nhạt, thiên về màu vàng. Với đặc trưng là các đường sọc nhìn như những bông hoa, vì vậy được gọi là trầm hương tốc bông. Lượng tinh dầu được phân bố theo mảng, đường vân gỗ xuất hiện hơi sẫm màu. Do tuổi trầm không cao nên tốc bông có khối lượng nhẹ hơn so với các loại trầm tốc khác.

Mùi hương: như tốc kiến, hương thơm khá nhạt, phải ghé mũi thật sát và nhạy mới có thể cảm nhận được mùi thơm của chúng.

Trầm tốc có công dụng như thế nào ?

Trầm tốc không có giá trị cao như Kỳ Nam và trầm hương. Bởi vì chúng có lượng tinh dầu ở mức thấp, đan xen theo đường vân dài của thớ gỗ. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chúng đánh mất đi công dụng của mình.

Trầm hương tốc có tác dụng tốt cho sức khỏe

Trầm tốc có chứa sản lượng tinh dầu trầm chất lượng và có nhiều công dụng với sức khỏe. Tinh dầu của trầm hương tốc được chiết xuất trong các bài thuốc dân gian Đông y và Tây y, vì thế trầm có tác dụng rất lớn trong việc kị gió, tăng sức đề kháng cho cho cơ thể người đeo, hỗ trợ tiêu hoá, lưu thông khí huyết, bổ thận tráng dương, điều hòa kinh nguyệt,…

TRẦM TỐC LÀ GÌ? CÁCH PHÂN BIỆT TRẦM TỐC VỚI CÁC LOẠI TRẦM KHÁC

Vòng trầm hương trầm tốc đính charm ngũ bảo trợ mệnh

Ngoài ra, nhiều người thích sử dụng các vật phẩm từ trầm tốc vì có thể giúp xua tan căng thẳng, áp lực và đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Hương thơm của Trầm tỏa ra giúp cho tinh thần luôn thoải mái, thư thái hơn. Chúng giúp cơ thể người đeo được khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn và sảng khoái.

Trầm hương tốc có ý nghĩa phong thủy đặc biệt

Trầm tốc là loại gỗ có ý nghĩa về mặt phong thủy rất lớn, dung hoà được tất cả cung mệnh trong ngũ hành tương sinh, tương khắc. Trầm được tin rằng sẽ bảo vệ gia chủ, mang tới sức khoẻ, bình an và may mắn cho người dùng.

Trầm tốc giúp xua đuổi tà ma và những điều không may mắn. Để từ đó, chúng giúp chủ nhân chiêu tài đắc lộc, đem lại nhiều điều may mắn hơn trong cuộc sống. Với những người hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, buôn bán nên sử dụng trầm hương tốc giúp thu hút tiền tài, gia tăng thuận lợi và phát triển hơn trên con đường công danh sự nghiệp.

Những người thường xuyên tiếp xúc với sổ sách, thi cử sẽ thuận lợi, suôn sẻ hoàn thành khi sử dụng các vật phẩm từ trầm tốc.

Trầm hương tốc được ứng dụng trong thời trang

Với bề ngoài được thiết kế bắt mắt, màu gỗ sáng và những đường vân gỗ độc đáo sẽ là những điểm đặc biệt để chế tác trầm tốc thành những món trang sức có tính thẩm mỹ cao. Có thể kể đến nhiều vật phẩm được yêu thích như vòng tay trầm tốc,… Đeo trên mình những phụ kiện tinh tế và cao cấp nhưng không kém phần sang trọng như vậy, sẽ giúp nâng tầm được giá trị của người đeo trong tất cả mọi hoàn cảnh.

Tổng kết

Giá trị của trầm tốc khó lòng mà cân đo đong đếm được vì những điều tuyệt vời mà nó mang lại trong cuộc sống của chúng ta. Từ khối gỗ đơn thuần hay những vật phẩm tinh tế từ trầm hương tốc bông luôn là món quà thú vị cho chúng ta tìm kiếm và trải nghiệm!

Tham khảo thêm:

Ý NGHĨA, GIÁ, VÀ CÁCH ĐEO VÒNG TRẦM HƯƠNG 108 HẠT

Công dụng của vòng tay trầm hương

VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG HỢP MỆNH GÌ VÀ HỢP TUỔI NÀO?

Related Articles

Back to top button