Phong thủy

Phân Biệt Trầm Hương Thật Giả: Những Cách Đơn Giản Nhất

Trầm Hương là sản phẩm từ gỗ mục thơm của cây Dó Bầu, được tạo ra khi cây bị thương và phản ứng bằng cách tiết ra lớp nhựa bảo vệ. Kết hợp với nấm và vi khuẩn, phần gỗ bị thương biến tính thành Trầm Hương – loại gỗ chứa tinh dầu đặc biệt. Với giá trị cao và những ưu điểm về sức khỏe và phong thủy, Trầm Hương đã trở thành mục tiêu của các hoạt động làm giả. Để tránh mua phải Trầm Hương giả, hãy tham khảo các phương pháp nhận biết dưới đây:

1. Cách nhận biết gỗ Trầm Hương thật – giả: Quan sát

Một trong những cách đơn giản để nhận biết Trầm Hương thật giả là quan sát bề mặt của gỗ. Trầm Hương thật có màu sắc tự nhiên, không bóng loáng. Các vân dầu nằm dọc len lỏi trong thớ gỗ, càng nhiều vân thì Trầm Hương càng chứa nhiều tinh dầu. Trầm Hương giả thường được tẩm mùi trầm vào gỗ khác, có màu nâu đen hoặc đen rất sậm. Không có lớp vân dầu trên gỗ, cứng tay và nhẹ hơn Trầm Hương thật.

2. Cách nhận biết gỗ Trầm Hương thật – giả: Ngửi

Một cách khác để nhận biết Trầm Hương thật giả là bằng cách ngửi mùi hương của gỗ. Trầm Hương thật có mùi thoang thoảng, tinh tế, thơm lâu và dễ chịu. Trong khi đó, Trầm Hương giả có mùi nồng như nước hoa, đôi khi gây khó chịu. Trầm Hương giả còn có mùi rất nồng khi chưa có tác động nhiệt độ, vì được tẩm tinh dầu trầm hương hoặc hương liệu hóa chất.

3. Cách nhận biết gỗ Trầm Hương thật – giả: Đốt

Bạn cũng có thể đốt mẫu gỗ Trầm để kiểm tra mùi hương. Trầm Hương thật khi đốt sẽ tỏa hương thơm dễ chịu và ít khói. Trong khi đó, Trầm Hương giả do tẩm hóa chất sẽ có mùi nồng nặc, khó chịu. Thậm chí có thể gây cay mắt và khó thở khi hít phải. Một cách khác để nhận biết Trầm Hương thật là cạo thành bột và đốt. Trầm Hương thật sẽ không có khói và toát lên mùi hương, trong khi Trầm Hương giả sẽ có khói và mùi không đúng.

4. Cách nhận biết gỗ Trầm Hương thật – giả: Nếm

Một cách thử Trầm Hương khác là nếm mùi vị của nó. Trầm Hương thật có đặc trưng mùi vị riêng, có thể là đắng, cay, hay ngọt. Mùi vị phụ thuộc vào lượng tinh dầu chứa trong gỗ. Trầm Hương giả thường không có mùi vị đặc trưng của Trầm Hương thật.

Trên thị trường hiện nay, Trầm Hương giả xuất hiện rất nhiều, với cách làm giả ngày càng tinh vi. Vì vậy, để đảm bảo mua được sản phẩm chất lượng, hãy tìm địa chỉ bán Trầm Hương uy tín và chất lượng. Khanh Trầm Hương luôn đảm bảo cung cấp các sản phẩm từ 100% Trầm Hương tự nhiên, được chế tác thủ công tinh xảo, với nhiều năm kinh nghiệm.

Related Articles

Back to top button