Trầm hương

Mùi trầm hương như thế nào – Vòng trầm có mùi như thế nào?

Từ lâu nay, trầm hương vốn được biết đến là một “tuyệt phẩm” mà đất trời ban tặng cho con người. Nó mang đến rất nhiều công dụng cả về mặt sức khỏe, đời sống phong thủy và tâm linh cho chúng ta. Chính nhờ sở hữu nhiều lợi ích, sự hiếm có và mùi hương thơm dịu ngọt ngào mà đây là món đồ giá trị hiếm gì sánh được. Bạn có biết mùi trầm hương như thế nào không? Nếu đang thắc mắc về vấn đề này, đừng bỏ lỡ bài viết của Thiên Mộc Hương ở dưới đây.

Mùi trầm hương như thế nào?

Vốn dĩ, trầm mang ngũ vị hương: ngọt, mặn, đắng, chua, cay. Mặt khác, hương Trầm luôn thay đổi mùi vị theo thời gian, cũng như địa điểm của cây gió tạo trầm. Trầm tỏa ra nhiều mùi thơm khác nhau, có thể phân biệt được. Khi thì mùi hoa Sen, khi thì mùi hoa Hồng, khi thì mùi gỗ Thông, khi thì mùi Xạ hương… – Theo Cổng thông tin điện tử Huyện Phước Sơn

Trầm hương là một loại gỗ có hương thơm nhờ có lượng tinh dầu bên trong. Khi ở dạng nguyên liệu thô hoặc các sản phẩm từ bột trầm, trầm hương ít có mùi hoặc không có mùi đặc trưng. Khi cần đánh giá chất lượng Trầm hương, ngoài các yếu tố như nguồn gốc, hình dạng và đặc biệt thì người ta còn dựa vào mùi thơm của trầm. Thông thường, mùi của Trầm hương có sự đa dạng phụ thuộc vào xuất xứ, khu vực địa lý của trầm và thời gian cấy tạo.

Mùi gỗ trầm hương
Mùi gỗ trầm hương phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trầm hương là loại gỗ có mùi hương đặc biệt, độc nhất vô nhị mà không có loại gỗ nào sánh bằng. Đây chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất làm cho trầm hương trở nên cực kỳ quý giá. Theo Thiên Mộc Hương được biết, trầm hương có mùi nhẹ nhàng, tinh tế và ấm áp. Thông thường, để cảm nhận mùi gỗ trầm rõ nhất, bạn cần đem trầm hương lại gần hoặc đốt trầm lên để ngửi. Nhìn chung mùi trầm hương cơ bản khi đốt lên sẽ có mùi vị ngọt, không quá nồng và hương thơm lắng đọng trong không gian lâu hơn hẳn các loại khác.

Gỗ trầm hương có mùi thế nào?

  • Theo Thiên Mộc Hương được biết, tuỳ theo từng loại trầm hương mà mùi hương cũng sẽ khác nhau ít nhiều. Chẳng hạn dưới đây là thông tin về mùi hương của từng phân loại trầm như sau: Gỗ trầm hương tự nhiên: Là loại trầm hình thành trong tự nhiên, có mùi thơm nhẹ nhàng, ngọt ngào nhưng rất sâu. Nhiều người miêu tả trầm như mùi hương quyến rũ, có những loại trầm đặc biệt còn mang hương vị sữa. Đặc biệt, trầm tự nhiên khi ngửi thường lưu lại trong cuống họng và giữ mùi lâu khi ngửi qua mũi.
  • Trầm hương cấy trồng: Thường các loại trầm hương cấy trồng sẽ có thời gian sinh trưởng và cấy tạo ngắn, vậy nên tinh dầu tạo ra ít và không đậm bằng trầm tự nhiên. Vì vậy, trầm cấy trồng thường có mùi nồng mạnh hơn, ít hương ngọt và mùi hương không lưu lại lâu bằng trầm tự nhiên. Tuy nhiên, nếu để trầm cấy trồng cấy tạo trong thời gian dài, nó cũng có thể mang mùi ngọt ngào và đậm sâu gần giống với trầm tự nhiên.
trầm hương đốt
Mùi trầm không quá nồng và hương thơm lắng đọng

Mùi vòng trầm hương như thế nào?

Vòng tay Trầm Hương được tạo từ nhiều loại Trầm đa dạng, và mùi hương của vòng tay phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu này. Vòng tay Trầm hương tự nhiên thường mang mùi thơm nhẹ nhàng, tự nhiên và dễ chịu. Hương thơm này cần ngửi gần mới có thể cảm nhận được và bền theo thời gian. Mùi hương có thể thay đổi tùy vào xuất xứ của phôi trầm. Các nhà sản xuất có kinh nghiệm dựa vào mùi thơm này để phân biệt các loại vòng tay trầm. Khi bạn ngửi trực tiếp vòng tay trầm hương, bạn sẽ cảm nhận mùi gỗ trầm hương thơm dịu nhẹ, thanh mát và tự nhiên. Mùi hương này có thể khác nhau tùy thuộc vào loại trầm và các yếu tố như thời tiết, thời gian đeo,…

Mùi vòng trầm hương
Mùi vòng trầm hương nhẹ nhàng, thoang thoảng rất dễ chịu

Khám phá ngay bộ sưu tập vòng trầm có mùi hương vô cùng quyến rũ: Tại đây

Related Articles

Back to top button