Phong thủy

Kỳ Nam thiên nhiên – Món quà hiếm có từ thiên nhiên

“Kỳ Nam có giá bao nhiêu?” – Đây là câu hỏi mà rất nhiều người muốn có câu trả lời. Một câu hỏi đầy tò mò và hứa hẹn về một loại sản phẩm đặc biệt từ thiên nhiên. Hãy cùng tìm hiểu xem liệu Kỳ Nam thiên nhiên có đáng giá như những lời đồn thổi không nhé.

I. Kỳ Nam thiên nhiên là gì?

1. Nguồn gốc

Kỳ Nam được tạo ra từ cây dó bầu. Thân cây bị tác động từ bên ngoài và bên trong, làm cây dó có bệnh và chứa Kỳ ở phần lõi thân cây. Quá trình này làm cho thớ gỗ bị thoái hóa, biến dạng và mất đi nguyên tố cây. Từ đó, sinh ra một chất nhựa thơm, biến thành những khối không đều, không cùng kích thước, có rãnh dọc và màu đậm. Điều đó tạo nên Kỳ Nam – một chất liệu dẻo, kẹo đặc biệt. Bên cạnh đó, gỗ cũng bị thay đổi chất ít nhiều khi bao bọc xung quanh Kỳ Nam. Khi đốt cháy, Kỳ Nam tỏa ra mùi thơm, ngọt ngào và say đắm. Thường được sử dụng trong làm vòng tay, vòng cổ, và nhang-nụ, nên được gọi là Trầm Hương.

2. Tác Dụng

  • Về Y học: Kỳ Nam có tính nóng đặc trưng, được sử dụng trong việc chữa trị các bệnh lạnh như sốt rét, cảm, phong hàn. Ngoài ra, Kỳ Nam cũng rất tốt trong việc điều trị các bệnh đường tiêu hóa như đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu. Đặc biệt, Kỳ Nam còn có khả năng chữa các bệnh đường tiểu tiện khi để ở vùng hội âm. Mùi hương của Kỳ Nam giúp thư thái, thoải mái và tập trung trong công việc và học tập. Ngoài ra, nó còn giúp đưa ra các quyết định quan trọng.

  • Về tâm linh: Mùi hương Kỳ Nam đã được sử dụng từ xa xưa để kết nối con người với thế giới tâm linh. Ngày nay, Kỳ Nam được chế tác thành các sản phẩm trang sức làm đẹp để mang theo bên người. Nó giúp xua đuổi tà ma, xú uế và bổ sung linh khí trời đất. Nhiều người coi Vòng tay Kỳ Hương Kỳ Nam như một lá bùa hộ mệnh, luôn mang theo cả khi đi ngủ. Ngoài ra, Kỳ Nam cũng được sử dụng để chế tác thành nước hoa để lưu giữ mùi hương lâu dài.

II. Kỳ Nam thiên nhiên có giá bao nhiêu?

Hiện nay, Kỳ Nam thiên nhiên rất khan hiếm và gần như không có mẫu hoặc rất ít để mọi người có thể trải nghiệm. Vì cách đây trăm năm, người Trung Quốc đã nhận ra giá trị của Kỳ Nam và thu gom, mua lại với số lượng lớn. Với những lợi ích đã được đề cập ở trên, không ngạc nhiên khi một miếng Kỳ Nam bằng 2 ngón tay có giá trăm triệu đồng. Việc sở hữu một miếng Kỳ Nam không chỉ đòi hỏi công sức mà còn đòi hỏi một số tiền lớn. Những người sở hữu Kỳ Nam là những người vô cùng may mắn vì đã sở hữu một tài sản khổng lồ. Người ta coi giá trị sưu tầm của Kỳ Nam như một món quà vĩnh viễn với thời gian.

III. Những lưu ý khi sử dụng Kỳ Nam

Ngoài những tác dụng đã biết, người dùng nên lưu ý những điều sau khi sử dụng Kỳ Nam thiên nhiên:

  • Kỳ Nam có tính trụy thai, phụ nữ mang bầu không nên uống hoặc mang trong mình để tránh nguy cơ sảy thai.
  • Kỳ Nam không nên dùng cho những người suy nhược và biếng ăn, suy gan.
  • Kỳ Nam có tính kỵ hỏa, không nên uống chung với những loại thuốc có tính chất thuộc hành hỏa tính theo âm dương ngũ hành.

Related Articles

Back to top button