Phong thủy

Giá gỗ trầm hương – Bảng giá mới nhất năm 2024

Trầm Hương ngày càng được nhiều người săn đón bởi tác dụng tuyệt vời, mang trong mình khả năng chữa “bách bệnh”, cải thiện sức khỏe cũng như có ý nghĩa phong thủ. Vì vậy, giá gỗ trầm hương – loại thảo mộc quý này luôn được những người có nhu cầu quan tâm và tham khảo. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác mà chúng tôi khảo sát trên thị trường Trầm Hương.

Gỗ Trầm Hương là gì?

Trầm hương với tên gọi quốc tế là Agarwood: tên gọi chung cho một chi thực vật thuộc họ Dó (aquilaria) gồm 17 loài. Phân bố rải rác ở các quốc gia Châu Á: Việt Nam, Lào, Camphuchia, Thái Lan, Indonesia, Malasysia, Philipping và Trung Quốc…

Cây cao từ 6 đến 20 m, lá dài 5 đến 11 cm và rộng 2 đến 4 cm. Hoa màu xanh vàng, quả gỗ dài 2,5 đến 3 cm.

Trầm hương thực chất là lượng dầu kết tinh trong gỗ cây Dó. Khoa học đã khẳng định, trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây dó mọc nhiều trong những cánh rừng già của Việt Nam ngày xưa.

Khi cây dó bị thương, chất dầu trong cây tụ lại để kháng cự sự phá hoại nhiễm bệnh từ bên ngoài, chất dầu đọng lại đó dần dần biến tính và thành trầm, tuỳ theo thời gian hình thành và mức độ nhiễm mà sẽ cho ra được những khối trầm to nhỏ và hình dáng khác nhau.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá gỗ Trầm Hương

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá Trầm Hương trên thị trường. Vì vậy nên giá Trầm Hương rất vô định dựa trên sự quý hiếm, chủng loại, xuất xứ, màu sắc, lượng dầu, hoa văn… của chúng.

Yếu tố 1 – Nguồn gốc của giống cây

Như mọi người quan tâm đều biết, Trầm Hương được sinh ra từ cây Dó Bầu. Trên thế giới hiện nay có tất cả 25 loại cây Dó nhưng chỉ có 19 loại có khả năng tạo ra Trầm. Mỗi loại sẽ tạo ra Trầm Hương có chất lượng khác nhau tùy theo đặc điểm của chúng. Hiện nay, loại Dó ở Việt Nam được đánh giá là có thể tạo ra Trầm có chất lượng tốt nhất.

Yếu tố 2 – Xuất xứ

Trầm Hương Việt Nam được đánh giá cao về chất lượng cũng một phần nhờ về nơi xuất xứ của chúng.

Yếu tố 3 – Hàm lượng dầu

Giá Trầm Hương chủ yếu được xác định qua hàm lượng dầu mà chúng sở hữu. Trầm có lượng dầu càng cao thì giá trị của chúng càng lớn. Đó là lý do vì sao Kỳ Nam là loại Trầm có mức giá cao nhất trong 3 loại Trầm.

Yếu tố 4 – Màu sắc

Màu sắc của Trầm Hương là một đặc điểm bên ngoài để có thể xác định được hàm lượng dầu bên trong. Trầm Hương màu nâu đen hay đen tuyền chứng tỏ chúng chứa hàm lượng dầu cao, đây là hai màu đắt nhất trong dòng sản phẩm Trầm Hương.

Yếu tố 5 – Hoa văn

Hoa văn mà Trầm Hương sở hữu cũng là một nhân tố xác định giá của chúng trên thị trường. Bởi nó biểu hiện hàm lượng tinh dầu chứa trong Trầm Hương và sẽ được đánh giá cao hơn về mặt thẩm mỹ.

Giá gỗ trầm hương bao nhiêu tiền 1 kg?

Chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nghe Trầm Hương được bán theo cân đúng không? Ngoại trừ các sản phẩm đã được đưa vào sản xuất như vòng tay, tinh dầu Trầm, … thì Trầm Hương khi chưa được gia công sẽ được trao đổi và mua bán trên thị trường theo khối lượng của chúng.

Tuy nhiên, không phải 1kg Trầm Hương nào cũng có giá như nhau. Dựa vào tính chất và chất lượng, Trầm Hương được chia ra làm 3 loại chính cùng với đó là những mức giá khác nhau.

  • Kỳ Nam: từ hơn 2 tỷ đồng đến 17-19 tỷ đồng cho 1kg
  • Trầm Hương: từ 16 triệu đến gần 500 triệu đồng cho 1kg, tùy vào loại từ 1 đến 6
  • Trầm Tốc: giá thấp nhất, giảm dần từ Tốc đỉa đến Tốc pi

Trầm Hương loại đốt giá bao nhiêu?

Trầm hương đốt là tên gọi chung cho các sản phẩm trầm được sử dụng hàng ngày bằng cách đốt trực tiếp hay xông. Trầm hương đốt được thiết kế đa dạng, nhiều mẫu mã như nhang trầm hương, trầm hương nụ, nhang trầm hương vòng. Mỗi sản phẩm đều có sự khác nhau nhất định về mùi hương, hình dạng và tùy thuộc vào quá trình sản xuất, nguyên liệu mà giá bán của những loại trầm hương đốt này cũng khác nhau.

  • Nhang trầm hương: từ 80.000 đến 150.000 VNĐ cho một bó nhang 50-100 cây
  • Nụ trầm hương: từ 250.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ tùy hộp lớn nhỏ
  • Trầm hương ép hình: từ 280.000 VNĐ đến 600.000 VNĐ tùy số lượng khoanh trong mỗi hộp

Bột gỗ Trầm Hương giá bao nhiêu?

Bột trầm hương ngày càng được sử dụng nhiều do nhu cầu tăng cao vì xông bột trầm hương có nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thủy như dùng để trừ tà, tẩy uế và thu hút năng lượng tốt. Bột trầm hương khi đốt còn có thể giảm stress, thư giãn tinh thần hiệu quả.

Giá bột trầm hương dao động từ 500.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ/lạng tùy thuộc vào loại trầm để nghiền bột là trầm núi hay trầm nhân tạo.

Vòng tay Trầm Hương giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều vòng tay Trầm Hương với mức giá khác nhau. Mức giá đó thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố quan trọng nhất có lẽ là chất lượng của gỗ Trầm Hương được gia công.

Chiếc vòng tay có giá thành rẻ và đơn giản nhất có giá tầm 200.000 VNĐ và chiếc vòng được gia công đơn điệu với nhiều chi tiết được thêm vào có thể lên tới vài chục triệu, thậm chí là vài trăm triệu.

Tinh dầu Trầm Hương giá bao nhiêu?

Quá trình chiết xuất tinh dầu Trầm Hương từ nhựa cây Dó Bầu diễn ra khá lâu và có thể mất tới vài tháng để sản xuất. Phương pháp này bao gồm nhiều công đoạn và thiết bị khác nhau, cùng với sức lao động của công nhân, vì vậy giá thành của loại tinh dầu này khá là cao.

Gỗ Trầm Hương được đưa vào sản xuất dầu yêu cầu tối thiểu 20kg để có 12ml tinh dầu. Phụ thuộc vào chất lượng, độ tinh khiết và đậm đặc, tinh dầu Trầm sẽ được bán trên thị trường với giá khác nhau, xung quanh mức giá 450 triệu đồng với mỗi lít dầu.

Ngoài ra, bài viết này chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và không nhằm mục đích kinh doanh.

Related Articles

Back to top button