Phong thủy

Lư xông trầm – Bí quyết sử dụng dụng cụ đốt trầm hương

Để tận hưởng hương thơm tuyệt vời của trầm hương, không thể thiếu các dụng cụ đốt trầm hương. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dụng cụ đốt trầm hương đa dạng về kiểu dáng và chất liệu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn và sử dụng chúng một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu với Trầm Tín để có câu trả lời nhé!

1. Các dụng cụ đốt trầm hương phổ biến

1.1 Lư đốt trầm hương

Lư đốt trầm hương là một trong những dụng cụ đốt trầm hương phổ biến nhất hiện nay. Chúng thường được làm từ đá, đồng, gốm hoặc ngọc. Trong đó, lư xông trầm bằng gốm là phổ biến nhất.

Với thiết kế tinh tế, sang trọng và đa dạng về màu sắc và kiểu dáng, lư đốt trầm hương có thể được sử dụng ở nhiều không gian như nhà ở, nơi làm việc, không gian yoga, thiền định…

1.2 Thác khói trầm hương

Thác khói trầm hương là dụng cụ đặc biệt được sử dụng để đốt nụ và hương trầm. Khói trầm sẽ không bay lên mà lại chảy xuống qua lỗ dẫn khói trên thác, tạo nên dòng khói như thác nước chảy bồng bềnh.

1.3 Khay, hộp đốt trầm

Khay và hộp đốt trầm thường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên như gỗ hương, gỗ mun, gỗ đàn hương hoặc tre. Các bộ đốt trầm này thường có thiết kế đẹp mắt và chất lượng cao.

2. Hướng dẫn sử dụng các dụng cụ đốt trầm hương đúng cách

2.1 Cách sử dụng lư đốt trầm

  • Đối với bột trầm hương và trầm miếng: Cho vào lư hương một chút than hồng để trầm cháy trực tiếp. Nếu trầm miếng quá to, hãy chia nhỏ miếng trầm thành từng mẩu nhỏ.

  • Đối với trầm nụ: Đốt cháy phần đỉnh nụ trầm trong khoảng 5 – 7 giây sau đó dùng tay quạt nhẹ để tắt lửa. Đặt nụ trầm lên trên miếng lót chống cháy trong lư hương và đậy nắp lại.

  • Đối với nhang vòng trầm hương hoặc trầm vân mây (trầm ép hình): Đốt 1 đầu trầm ép hoặc hương trầm vòng bằng bật lửa hoặc máy khò. Đặt nhang lên miếng vải lót chống cháy trong lư xông và chờ khói lan tỏa.

2.2 Cách sử dụng thác khói trầm hương

Đốt nụ trầm hương rồi đặt chúng lên đỉnh thác khói. Khói trầm sẽ tỏa ra từ lỗ dưới đáy nụ và đổ xuống cấu trúc thác, tạo nên cảnh quan như thác nước chảy.

2.3 Cách sử dụng khay đốt trầm

Đốt nhang như bình thường và đặt nhẹ nhàng vào khay xông trầm. Đậy nắp lại để nhang cháy từ từ. Sau khi nhang cháy hết, gạt bỏ tàn tro trên bề mặt lót chống cháy.

3. Nên đặt dụng cụ xông trầm hương ở đâu?

Dụng cụ xông trầm hương có kích thước nhỏ gọn và thích hợp để trang trí trong gia đình. Bạn có thể đặt chúng ở phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, bàn thờ gia tiên… tuỳ theo sở thích cá nhân.

4. Lưu ý khi sử dụng dụng cụ đốt trầm hương

  • Nếu sử dụng lư xông trầm bằng điện, hãy chọn loại có lõi nhiệt trực tiếp và không sử dụng quá 8 tiếng/ngày.

  • Hạn chế tiếp xúc dụng cụ trầm hương với trẻ em và các vật dụng dễ cháy.

  • Vệ sinh dụng cụ đốt trầm hương thường xuyên để loại bỏ cặn nhựa và duy trì hiệu quả sử dụng.

5. Mua dụng cụ xông trầm hương uy tín, chất lượng

Nếu bạn muốn mua dụng cụ xông trầm hương uy tín và chất lượng, Trầm Tín là lựa chọn tuyệt vời không thể bỏ qua. Trầm Tín cung cấp đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và giá cả phù hợp. Chúng tôi cam kết mang lại nhiều giá trị tới khách hàng để xây dựng niềm tin và uy tín.

Related Articles

Back to top button