Phong thủy

Ông Trưởng – Người nông dân thành công với kinh doanh trầm hương

Ông Trưởng thành công với lĩnh vực cấy và kinh doanh trầm hương. Ảnh: N.Q

Ông Trưởng, người nông dân ở Tiên Phước, đã trải qua nhiều gian khó để thành công trong lĩnh vực cấy và kinh doanh trầm hương. Năm 1997, ông từng phạm phải tội làm nghề khai thác vàng trái phép và bị kết án tù giam. Tuy nhiên, ông đã quyết tâm cải tạo bản thân và trở về gia đình sau thời gian giam giữ.

Từ sự án oan đến thành công đáng ngưỡng mộ

Trong thời gian ông Trưởng thụ án, vợ ông đã phải gánh vác trách nhiệm nuôi 5 người con nhỏ, trong đó có một đứa mới 7 tháng tuổi. Ông đã cảm thấy hối hận và quyết tâm thay đổi để có thể sớm trở về bên gia đình. Nhờ cải tạo tốt và sự giúp đỡ của cán bộ quản giáo, ông được ra tù trước thời hạn 5 tháng và trở về gia đình vào năm 2000.

Với số tiền vốn chỉ có 150 nghìn đồng, ông Trưởng và vợ đã bắt đầu công việc thu mua và bán vỏ quế kiếm lời. Nhờ kinh doanh này, ông đã làm ăn phát đạt, mua được xe máy mới, trả nợ ngân hàng, xây dựng nhà cửa khang trang. Trong quá trình làm kinh doanh vỏ quế, ông nhận ra tiềm năng của cây dó bầu và quyết định phát triển vườn ươm cây dó bầu với diện tích hơn 2.000m2.

Những thành công trong lĩnh vực trầm hương

Ông Trưởng đã không ngừng tìm tòi, học hỏi về phương pháp cấy tạo trầm bằng phương pháp sinh học. Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng ông đã thành công và thành lập công ty TNHH MTV Trầm hương Hoàng Trưởng vào năm 2012. Công ty của ông chuyên sản xuất và buôn bán các sản phẩm trầm, như trầm miếng, tinh dầu trầm, trầm viên, trầm mỹ nghệ, nhang trầm…

Ngoài ra, ông Trưởng cũng hợp tác với các công ty Trung Quốc và Lào để thực hiện công nghệ cấy trầm sinh học trên diện tích 8.000ha tại Lào. Để thuận lợi cho công việc này, ông đã tuyển đưa 50-60 công nhân để chăm sóc và tạo trầm với tiền công từ 250-300 nghìn đồng/người. Lĩnh vực kinh doanh trầm hương này đã mang lại cho ông Trưởng hơn 2 tỷ đồng mỗi năm.

Công ty của ông Trưởng tạo việc làm cho nhiều lao động với mức thu nhập tương đối ổn định. Ảnh: NVCC

Đóng góp cho xã hội và nhận được sự công nhận

Với những thành công và đóng góp cho xã hội, ông Trưởng đã nhận được nhiều bằng khen và tuyên dương từ các cấp. Ông được công nhận là Nông dân sản xuất giỏi, sản phẩm của công ty ông cũng được công nhận là thương hiệu vàng công nghiệp Việt Nam.

Ông Trưởng không chỉ làm giàu cho gia đình mình mà còn tạo việc làm và cung cấp thu nhập ổn định cho nhiều người dân. Bên cạnh đó, ông cũng tích cực tham gia và quyên góp cho các hoạt động xã hội, như xây dựng công trình dân sinh và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Ông Trưởng đã trở thành người được xóm làng yêu quý và kính trọng.

Ông Trưởng đã chuyển quyền điều hành sản xuất kinh doanh cho con trai và thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp sản xuất và thương mại Hoàng Trưởng ở Tiên Phước. HTX này chuyên về phát triển cây dó bầu, liên kết với các hộ dân ở địa phương cung cấp cây giống, phân bón và bao tiêu sản phẩm, hướng dẫn công nghệ cấy trầm.

Ông Trưởng (phía bên phải) được Bộ Công an tuyên dương. Ảnh: NVCC

Ông Trưởng đã trải qua nhiều trắc trở và vượt qua khó khăn để đạt được thành công trong lĩnh vực kinh doanh trầm hương. Ông là một nguồn cảm hứng và gương mẫu cho những người nông dân khác, chứng minh rằng với ý chí và nỗ lực, ai cũng có thể vươn xa và thay đổi cuộc sống của mình.

Related Articles

Back to top button