Phong thủy

Trầm Hương: Nguồn Gốc, Phân Loại và Ứng Dụng

Trầm hương là một sản phẩm quý có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Vì vậy, nó ngày càng được sử dụng phổ biến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về nguồn gốc, cách phân biệt 4 loại trầm hương chính và ứng dụng của sản phẩm này. Hãy cùng tìm hiểu để chọn được địa chỉ cung cấp trầm hương chất lượng nhất.

Nguồn gốc của trầm hương

Trầm hương được hình thành từ tinh dầu tích lũy trong mô gỗ (vết thương) bên trong thân cây Dó bầu. Các vết thương này có thể xuất hiện do tác động của môi trường tự nhiên như bị kiến, sâu đục, mối đục hay bị gãy đổ do bão lớn. Con người cũng tác động bằng cách khoan, đục hoặc bơm chế phẩm vi sinh vào cây để tạo trầm nhân tạo.

Khi cây bị thương, nó tự tiết ra nhựa để chữa lành vết thương. Theo thời gian, lớp tiết ra này hấp thụ các dưỡng chất từ bên ngoài và ăn sâu vào tâm gỗ, tạo nên trầm hương có vị đắng, màu vàng nâu như sáp ong.

Trầm hương có mấy loại?

Hiện nay, có 4 loại trầm hương chính:

Kỳ Nam

Đây là loại cây có hàm lượng tinh dầu trầm hương lớn nhất. Tinh dầu của loại này có màu đen sẫm, dẻo như sáp mật. Loại này rất đắt do khan hiếm và quá trình tìm kiếm khó khăn.

Trầm hương tự nhiên

Loại này là loại phổ biến nhất và thường được dùng để chỉ chung các loại trầm hương. Trầm hương tự nhiên không khan hiếm như loại Kỳ, nhưng tìm kiếm chúng cũng gian nan. Đây là loại trầm hương có giá trị và đáng dùng nhất hiện nay.

Trầm tốc

Loại này thuộc họ trầm, nhưng hàm lượng tinh dầu khá ít. Tạo trầm nhanh từ 10-15 năm, loại này có giá phù hợp và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Trầm nhân tạo

Đây là giải pháp phù hợp cho những người không có điều kiện mua trầm hương đắt tiền. Trầm nhân tạo có 2 loại phổ biến là Tràm Sánh và Trầm ép dầu.

Ứng dụng của trầm hương trong cuộc sống

Trầm hương có thời gian hình thành lâu dài và phức tạp, hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng, linh khí và tinh hoa của đất trời. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi trong đông y, hỗ trợ chữa trị các bệnh đau nhức, khó thở, nôn mửa.

Với mùi hương thơm ngát, trầm hương giúp thư giãn. Hợp chất Mangiferin giúp tăng sức đề kháng, chống oxy hóa và chống bị ung thư.

Trầm hương cũng được sử dụng trong làm đẹp, như chế tạo nước hoa hay làm vòng đeo tay. Nó giúp tăng tính thẩm mỹ, sự tự tin và cải thiện sức khỏe.

Thiên Mộc Hương – Địa chỉ bán trầm hương chất lượng

Thiên Mộc Hương là đơn vị uy tín cung cấp các sản phẩm trầm hương chất lượng hàng đầu. Với mẫu mã đa dạng, sản phẩm chất lượng và bảng giá rõ ràng, sản phẩm ở đây luôn được khách hàng ưu chuộng.

Với những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về trầm hương chưa? Liên hệ với Thiên Mộc Hương để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Related Articles

Back to top button