Trầm hương

Mua bán trầm hương: Khám phá thế giới hương thơm quyến rũ và giá trị của trầm hương

Trầm hương – một kho báu thiên nhiên duyên dáng và thần bí. Hãy khám phá bộ sưu tập trầm hương độc đáo với hương thơm quyến rũ và tác dụng lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Từ những cây trầm hương tự nhiên, bạn sẽ tìm thấy cảm giác thư thái, thanh tịnh và đắm chìm trong không gian thiền môn hoàn hảo.

Bảng giá trầm hương mới nhất năm 2023

Dưới đây là bảng giá trầm hương mới nhất trong năm 2023 để bạn tham khảo:

 1. Trầm hương tự nhiên Việt Nam:
 • Loại 1 chìm nước (độ dầu từ 80-90%): khoảng 2-10 tỷ đồng/kg.
 • Trầm chìm nước thấp cấp (loại 2,3): từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng/kg.
 1. Trầm hương tự nhiên Lào:
 • Giá tương đương khoảng 70%-80% giá trầm hương tự nhiên Việt Nam.
 1. Trầm hương tự nhiên Indonesia và Malaisia:
 • Giá thấp hơn vài chục đến vài trăm triệu đồng/kg.
 1. Trầm tốc (ít dầu):
 • Giá hiện tại khoảng vài chục triệu đồng/kg.
 1. Trầm miếng (trầm ổ) hay trầm sánh:
 • Có giá từ vài triệu đến 25 triệu đồng/kg, tùy vào vùng miền trồng.
 1. Bạch Kỳ Nam (loại cao nhất):
 • Hiện giao dịch với mức giá 50 tỷ đồng/kg.

Lưu ý: Giá trầm hương có thể thay đổi theo thời gian và tình trạng cung cầu trên thị trường. Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Giá trầm hương 1 kg: Các yếu tố quyết định và sự chênh lệch giữa các loại

Trầm hương có rất nhiều giá và độ chênh lệch giữa các loại là khá cao. Điều này khiến cho việc mua hàng trở nên khó khăn.

Trầm hương thiên nhiên được tạo từ cây Dó mọc tự nhiên trong rừng, với vết thương và dầu tích tụ do tác động của con người. Trên thế giới, các nước ở khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia là những nước có trầm hương thiên nhiên. Trong số đó, trầm hương Việt Nam được xếp vào loại tốt nhất.

Trầm hương trồng hay còn gọi là trầm hương nhân tạo được tạo ra từ cây Dó được gieo trồng bởi con người. Thời gian để tạo ra trầm hương trồng là khoảng 20 năm trở lên từ khi cây Dó bắt đầu được gieo trồng. Do thời gian cấy tạo trầm khá lâu và không phải cây Dó nào cũng có thể tạo ra trầm, nên giá cả của trầm hương trồng cũng không rẻ.

Giá trầm hương thiên nhiên cao hơn nhiều so với trầm hương trồng do độ khan hiếm và giá trị cao hơn. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại trầm hương tự nhiên từ Việt Nam và các nước khác như Lào, Campuchia, Malaysia, Indonesia. Giá của trầm hương tự nhiên cũng chênh lệch tùy vào nguồn xuất xứ.

Ngoài ra, giá trầm hương còn phụ thuộc vào loại của nó. Trong số các loại trầm hương tự nhiên, trầm hương chìm nước có giá cao nhất vì độ dầu tích tụ trong đó là lớn nhất. Trầm Hương chìm Indo và Malai có giá thấp hơn so với Việt Nam.

Trong khi đó, giá của trầm hương nhân tạo nhẹ hơn so với trầm hương thiên nhiên nhưng cũng không rẻ do mang lại giá trị lớn.

Trầm hương thiên nhiên và trồng: Sự khác biệt và ảnh hưởng đến giá cả

Trầm hương được chia thành hai loại cơ bản dựa trên cơ chế và cách tạo ra trầm. Đó là Trầm Hương Thiên Nhiên Núi Rừng và Trầm Hương Trồng hay còn gọi là Trầm Hương nhân tạo.

 • Trầm Hương Thiên Nhiên: Là loại trầm hương được tạo từ cây Dó mọc tự nhiên trong rừng. Vết thương và dầu tích tụ trên thân cây đều tạo ra theo cách tự nhiên, không do tác động của con người. Các nước ở khu vực Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia, Indonesia, Malaysia là những nước có Trầm hương thiên nhiên. Trong số đó, Trầm hương Việt Nam được xếp vào loại tốt nhất thế giới.

 • Trầm Hương Trồng: Là loại trầm hương được tạo ra thông qua quá trình gieo trồng cây Dó. Thời gian cây Dó được tạo vết thương ít nhất là 7 năm tính từ lúc bắt đầu gieo trồng. Thời gian Trầm được tạo ra để thu hoạch ít nhất sau 2 năm kể từ lúc tạo vết thương. Trầm hương trồng có chất lượng tốt là Trầm hương được tạo ra để thu hoạch sau 20 năm trở lên kể từ khi cây Dó bắt đầu được gieo trồng.

Trầm hương thiên nhiên có giá trị cao do khai thác cạn kiệt và số lượng còn lại rất ít. Do thời gian cây Dó và quá trình tạo trầm trồng khá lâu, giá cả của Trầm hương thiên nhiên và trồng đều không rẻ.

Giá trầm kỳ nam: Tìm hiểu về loại cao nhất và giá trị của nó

Trầm kỳ nam là một trong những loại trầm hương có giá trị cao nhất. Loại này cũng được chia thành nhiều phân loại khác nhau như Bạch Kỳ, Thanh Kỳ, Hắc Kỳ và Huỳnh Kỳ. Hiện nay, trầm kỳ nam rất hiếm và được các thương lái săn lùng mua với mọi giá. Chính vì vậy, giá của trầm kỳ nam cũng tăng dần và được định giá theo kiểu “thuận mua vừa bán”. Giá của trầm kỳ nam tùy thuộc vào từng loại, có mức từ chục tỷ đến hai mươi tỷ đồng. Loại cao nhất của trầm kỳ nam hiện nay đang giao dịch với mức giá 50 tỷ đồng/kg.

Bạch Kỳ Nam là loại có giá trị và được xếp vào bậc cao nhất trong các phân loại của trầm kỳ nam. Loại này có màu xám nâu, bên ngoài được phủ một lớp dầu trắng mịn và có độ dẻo chứ không cứng như gỗ trầm hương. Khi ngậm loại kỳ này vào miệng có vị đắng và gây tê nhiều giờ ở đầu lưỡi. Bạch kỳ hiện nay cũng hiếm có và gần như không còn ở Việt Nam. Mức giao dịch mua bán giá Bạch Kỳ Nam hiện nay là 50 tỷ đồng/kg.

Trầm kỳ nam có giá trị cao do sự hiếm có và các tính chất đặc biệt của nó. Để xác định giá trầm hương, bạn cần xem xét loại trầm hương đó là loại gì. Giá của trầm hương thiên nhiên cao hơn nhiều so với trầm hương trồng nhân tạo do tính khan hiếm và giá trị cao hơn. Trên thị trường, có nhiều loại trầm hương tự nhiên từ Việt Nam và các nước khác như Lào, Campuchia, Malaisia, Indonesia… Giá của trầm hương tự nhiên cũng chênh lệch tùy vào nguồn xuất xứ.

Ngoài ra, hàng trầm hương còn được phân thành các loại khác nhau như Trầm Hương Indonesia, Trầm Hương Malaysia, Trầm Hương Campuchia, Trầm Hương Lào và cao nhất là Trầm Hương Việt Nam. Cấp bậc của trầm hương cũng được phân theo lượng dầu tích tụ trong đó, quyết định đến giá của nó. Trầm hương tự nhiên Việt Nam có giá khoảng 2-10 tỷ đồng/kg cho loại 1 chìm nước. Trầm chìm nước thấp cấp hơn loại 2,3 có giá từ vài trăm triệu đến một tỷ đồng. Trầm hương tự nhiên Lào có giá tương đương khoảng 70% – 80% giá trầm hương tự nhiên Việt Nam. Giá trầm hương tự nhiên Indonesia và Malaisia thường thấp hơn vài chục đến vài trăm triệu đồng/kg.

Trong khi đó, trầm hương trồng cũng được phân thành các loại khác nhau như Tốc Trầm, Trầm Miếng hay Sánh Trầm. Giá của trầm hương trồng cũng nhẹ hơn so với trầm hương thiên nhiên, nhưng vẫn khá đắt và phụ thuộc vào vùng miền trồng. Ví dụ, giá của trầm miếng khu vực Quảng Bình, Nghệ An có chất lượng cao có thể lên đến vài chục triệu đồng/kg. Trầm sánh cũng được phân thành nhiều loại và có giá từ 2 triệu đồng/kg đến 25 triệu đồng/kg.

Để xác định giá trầm hương, bạn cần xem xét loại trầm hương đó là tự nhiên hay trồng, nguồn gốc xuất xứ và phân loại của nó. Trầm hương tự nhiên có giá trị cao hơn do tính khan hiếm và các tính chất đặc biệt của nó. Trong khi đó, hàng trầm hương trồng có thời gian trồng và cấy tạo ngắn hơn, không thể tạo được trầm chìm nước như trầm hương thiên nhiên.

Xét đến nguồn gốc và loại trầm hương: Những yếu tố quyết định giá thành

Trầm hương là một sản phẩm có rất nhiều loại và giá cả khác nhau. Điều này phụ thuộc vào nguồn gốc và loại trầm hương. Dưới đây là những yếu tố quyết định giá thành của trầm hương:

 1. Nguồn gốc: Trầm hương thiên nhiên được xem là có giá trị cao nhất vì tính khan hiếm của nó. Việt Nam là một trong những nước sản xuất trầm hương thiên nhiên hàng đầu thế giới, với chất lượng tốt nhất. Trong khi đó, các nước khác như Lào, Campuchia, Indonesia và Malaysia cũng có sản xuất trầm hương thiên nhiên, nhưng chất lượng và giá thành thường thấp hơn.

 2. Loại trầm hương: Có hai loại trầm hương chính là trầm hương thiên nhiên và trầm hương trồng (hay còn gọi là trầm hương nhân tạo). Trầm hương thiên nhiên có giá cao do tính khan hiếm và giá trị cao hơn. Trong khi đó, trầm hương trồng có giá nhẹ hơn, nhưng vẫn đắt do giá trị mang lại.

 3. Chất lượng: Chất lượng của trầm hương cũng ảnh hưởng đến giá thành. Trầm hương chất lượng cao thường có độ dầu tích tụ cao và mùi thơm đặc trưng. Những loại trầm hương này có giá cao hơn so với những loại chất lượng thấp.

 4. Cấp bậc: Trong cùng một loại trầm hương, cấp bậc cũng ảnh hưởng đến giá thành. Trầm hương cấp bậc cao thường có độ dầu tích tụ và mùi thơm tốt hơn, do đó có giá cao hơn.

 5. Thời gian sản xuất: Thời gian để sản xuất một kg trầm hương cũng ảnh hưởng đến giá thành. Trầm hương thiên nhiên cần nhiều thời gian để tạo ra, từ việc gieo trồng cây Dó cho tới thu hoạch trầm. Do đó, giá thành của nó sẽ cao hơn so với trầm hương trồng.

Tóm lại, giá thành của trầm hương phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nguồn gốc, loại trầm hương, chất lượng, cấp bậc và thời gian sản xuất. Hiểu rõ những yếu tố này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về giá thành của trầm hương và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, trầm hương vẫn giữ vững vị thế của mình như một loại hàng hóa có giá trị cao và tác dụng tốt cho sức khỏe. Bán trầm hương không chỉ mang lại lợi ích kinh tế mà còn góp phần bảo vệ và phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button